ออกกำลังกายแบบ In Zone ตามความหนักเบาการเต้นของหัวใจ

การออกกกำลังกายแบบ In zone (อินโซน) กำลังเป็นกระแสนิยมอย่างมากในปัจจุบัน การออกกำลังกายประเภทนี้ คือการออกกำลังกายโดยกำหนดความหนักเบาตามอัตราการเต้นของหัวใจ โดยใช้อุปกรณ์การวัดที่ติดตัว เช่นนาฬิกา หรือสายคาดอก โดยควบคุมการออกกำลังกายให้หัวใจเต้นอยู่ในระดับที่เหมาะสมที่สุดต่อการออกกำลังกายที่เราต้องการ สิ่งที่ที่เราต้องเรียนรู้คือ Zone คืออะไร และแบ่งอย่างไร Views (75)

วิ่งยังไงให้เบิร์นได้มาก และเหนื่อยน้อยที่สุด

หลายคนอยากดูแลหุ่น ดูแลสุขภาพด้วยการวิ่ง แต่วิ่งแป๊บๆก็เหนื่อย แบบระยะทางเท่านี้ เบิร์นข้าวมื้อนึงยังไม่ได้เลยจ้า ซึ่งจริงๆแล้วเรามีเคล็ดลับวิธีการวิ่ง ที่จะทำให้เพื่อนๆวิ่งได้นาน เบิร์นได้มาก และเหนื่อยได้ยาก มาลองทำตามกันเลย! Views (1087)

วิ่งอย่างไรจึงจะเกิดประสิทธิภาพ ?

การวิ่ง นับว่าเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะทั้งไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และเป็นกิจกรรมที่ทำได้ในหลายสถานที่ ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง ช่วยควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น Views (1174)

9 วิธีวิ่งไม่ให้เหนื่อย

เสียบหูฟัง มัดเชือกรองเท้า แล้วออกวิ่งเลยไม่ใช่การเริ่มต้นที่แย่สำหรับคนที่ไม่เคยหรอกครับ แต่ถ้าอยากพัฒนาได้ไว มีมาตรฐานก็จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมไว้บ้าง นอกจากจะช่วยให้การวิ่งของเราเหนื่อยน้อยลง ยังช่วยในการลดอาการปวดกล้ามเนื้อตามร่างกายได้ด้วย หลายๆครั้งที่คนอยากจะหัดวิ่งแต่ทำไม่ถูกไม่วิธี อาการปวดล้า ไม่มีการพัฒนา ทำให้กำลังใจหมดไปเสียก่อน ผมจึงอยากเอาวิธีวิ่งที่ถูกวิธีมาให้ลองอ่านกัน Views (1004)

6 วิธีรักษาหุ่น ให้ยังสวยเป๊ะ น้ำหนักไม่ขึ้น แม้วันหยุดยาว

ช่วงวันหยุดยาว หรือเทศกาลพิเศษ มักเป็นช่วงที่สาวๆ เผลอละเลยสุขภาพและน้ำหนักขึ้นได้มากที่สุด ซึ่งกว่าจะ ลดน้ำหนัก ฟื้นฟูให้กลับมาเหมือนเดิมได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ดังนั้นเราจึงควรเตรียมพร้อมร่างกายไว้เสมอ จะได้สุขภาพฟิต หุ่นเป๊ะ ไม่มีอ้วนตลอดวันหยุดกันนะคะ Views (269)

วิ่งแทบตายทำไมไม่ผอม?

“วิ่งออกกำลังกายมาอย่างต่อเนื่อง วิ่งมันอยู่ทุกวัน ทำไมไม่ผอมซะที?!?!” ถ้าคุณกำลังมีคำถามเหล่านี้ บทความนี้อาจทำให้คุณพบทางสว่าง Views (972)

5 เคล็ดลับวิ่งลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ผอมเร็ว คำแนะนำจากเทรนเนอร์มืออาชีพ “เจมส์ ชูอิจิ นากาโนะ”

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายง่ายๆ สบายกระเป๋า แถมยังเป็นวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งคนที่ไม่เคยเล่นกีฬามาก่อน หรือผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากๆ ก็ยังสามารถเริ่มวิ่งเพื่อสุขภาพและวิ่งเพื่อลดน้ำหนักได้  หากเปรียบเทียบประสิทธิภาพระหว่างคนที่ลดน้ำหนักด้วยการวิ่งลดน้ำหนัก ด้วยการอดอาหาร หรือเล่นกีฬาอย่างหนักจะพบว่าคนที่เลือกการวิ่งลดน้ำหนักจะประสบความสำเร็จมากกว่าแต่การวิ่งลดน้ำหนักจะเห็นผลได้ก็ต่อเมื่อคุณเปิดใจและได้ทำความเข้าใจหลักการวิ่งอย่างถูกวิธี Views (4631)

7 วิธีเตรียมตัวไปมาราธอนแรกสำหรับนักวิ่งมือใหม่ พิชิต 42.195 กิโลเมตร!

ในหมู่นักวิ่ง การวิ่งมาราธอน คือเป้าหมายที่นักวิ่งหลายคนอยากจะไปลองสัมผัสดูว่าการวิ่งเข้าเส้นชัยระยะ 42.195 กิโลเมตร ด้วยขาทั้งสองข้างนั้นจะเหมือนได้เจอชีวิตใหม่อย่างไร  แต่กว่าจะไปถึงมาราธอนแรก ต้องเตรียมตัวไปมาราธอน อย่างไร เรามี 7 เคล็ดลับการไปมาราธอนแรกของนักวิ่งมือใหม่มาแนะนำดังนี้ Views (959)