วิ่งหายใจทางปากหรือจมูกดีกว่ากัน?

พอวิ่งบ่อยๆเข้าจนเป็นเรื่องในชีวิตประจำวันเสมือนการอาบน้ำ แปรงฟัน แล้วถ้าวันไหนไม่ได้ทำ ก็จะรู้สึกหงุดหงิด ฮ่าๆๆๆ แล้วอยู่ๆก็นึกถึงเรื่องที่ลืมคิดไป นั่นก็คือ “การหายใจ” เพราะตอนที่วิ่งจะมีทั้งหายใจด้วยปากและด้วยจมูก ก็เลยอยากรู้เหมือนกันว่า เราควรหายใจด้วยปากหรือจมูกจะดีกว่ากัน วันนี้เลยไปนั่งอ่านข้อมูลแล้วเอามาแชร์กัน Views (1301)

10 เทคนิค วิ่งให้ได้นาน ยิ่งนาน ยิ่งได้สุขภาพ

“วิ่ง” เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ มีแค่รองเท้า 1 คู่ ก็ทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นได้ใครเหนื่อยง่าย วิ่งได้ไม่นาน อย่าเพิ่งท้อ มาพบกับ 10 เทคนิค วิ่งให้ได้นาน ยิ่งนาน ยิ่งได้สุขภาพ Views (4154)

5 เรื่องที่นักวิ่งควรทำก่อนงานวิ่งครั้งสำคัญ

  5 เรื่องที่นักวิ่งควรทำก่อนร่วมงานวิ่ง ซึ่งไม่ได้มีแต่หลักการซ้อมวิ่ง แต่ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่นักวิ่งน่ารู้เช่นเดียวกัน  หมายเหตุ:   ในบทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมทงาน Human Run ซึ่งจัดแข่งขันระยะไกลสุดคือ ฮาฟมาราธอน จึงไม่ได้กล่าวถึงระยะฟูลมาราธอนไว้ Views (1689)

การนอนและการออกกำลังกาย ของคู่กันที่คนเล่นกีฬาไม่ควรมองข้าม

นักกีฬาและคนที่ออกกำลังกายส่วนใหญ่จะโฟกัสไปที่การฝึกซ้อมและอาหารการกิน เพราะเค้าเชื่อว่าสองสิ่งนี้จะช่วยทำในเรื่องของการเจริญเติบโต และช่วยให้เล่นกีฬาได้ดียิ่งขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ การพักผ่อนหรือการนอนของเรานั่นเอง Views (550)

เทรนด์ออกกำลังกายปี 2018 อะไรจะฮิตบ้างนะ?

พร้อมหรือยังกับการออกกำลังกายในปี 2018 นี้ เตรียมตัวให้พร้อมกับเทรนด์ที่มาแรงมากกกกกกกกกค่ะ แล้วเลือกนำมาปรับใช้กับการออกกำลังกายของคุณ อาจช่วยเพิ่มความฟิตและความสนุกได้ไม่มีเบื่อนะคะ Views (529)

15 TIPS เติมพลังออกกำลังกายหลังวันหยุดยาว

 ผ่านพ้นวันหยุดยาวและก้าวเข้าสู่ปีใหม่เป็นที่เรียบร้อย ปีนี้หลายคนคงตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพของตัวเองกันอย่างเต็มที่ หากปีที่ผ่านมาดูเหมือนคุณยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่เป้าหมายของการออกกำลังกายเท่าไหร่ และวันหยุดยาวที่ผ่านมาก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกเบื่อที่จะกลับเข้าคลาสออกกำลังกายอีกครั้ง มาดู 15 ทิปส์ที่จะเติมพลังให้คุณกลับมาฟิตอีกครั้งและปีนี้ล่ะจะเป็นปีทองของการออกกำลังกายของคุณ ไม่เชื่อลองดูสิ Views (289)

วิธีออกกำลังเรียกความฟิตให้ร่างกาย หลังพักเบรกมานาน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นประจำ จนกระทั่งวันหนึ่งคุณติดภารกิจส่วนตัวบางอย่างที่ทำให้ไม่สะดวก หรือมีอาการบาดเจ็บ ต้องพักฟื้นร่างกายไปนาน พอจะกลับมาออกกำลังอีกทีก็รู้สึกว่าทำได้ไม่ดีเหมือนเดิม ซึ่งหลายคนเลยตัดสินใจโบกมือลาการบริหารร่างกายไปโดยปริยาย ทั้งที่จริง ๆ แล้วมันยังมีเทคนิคที่จะคืนความฟิตให้กับร่างกายได้อยู่ ว่าแล้ว เราก็เลยไปสรรหาวิธีเรียกความฟิตหลังร้างลาไปนานมาฝากหนุ่ม ๆ ผู้รักสุขภาพกันแล้วครับ Views (1073)