คลายกล้ามเนื้อหลังปั่น / วิ่ง ง่ายๆ ด้วย Foam Roller

โฟมโรลเลอร์คืออะไร ใช้ยังไง และมันช่วยให้เราปั่นดีขึ้นได้ยังไง? มีอยู่เรื่องที่นักปั่นหลายคนเพิกเฉยกันมาก โดยเฉพาะเวลาปั่นหนักๆ หลังซ้อม หลังปั่นกลุ่มไกลๆ กับเพื่อน นั่นคือการยืดคลายกล้ามเนื้อครับ Views (1284)

Warm up & Cool down ช่วยลดอาการบาดเจ็บ จะวิ่งจะออกกำลังกายไม่ควรละเลย

warm up & cool down วอร์มอัพ-คูลดาวน์ เป็นการป้องกันอุบัติเหตุก่อนการออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย เพราะก่อนการออกกำลังกายนั้น ร่างกายของคนเรายังอยู่ในภาวะที่ปกติอยู่ Views (27183)

6 ท่าจำเป็น ก่อนและหลังออกกำลังกาย

ท่า Stretch เป็นสิ่งที่หลายคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายไม่ควรพลาด เพราะจะว่าไปแล้วนั้นการบริหารดังกล่าวมีประโยชน์อย่างยิ่งทั้งก่อนออกกำลังกายและหลังออกกำลังกายอย่างมากทีเดียว Views (8986)

ยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการวิ่งอย่างถูกวิธี ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและลดอาการบาดเจ็บ

การยืดเหยียดกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี ช่วยให้ร่างกาย cool down อย่างช้าๆและสร้างความยืดหยุ่นให้กับมัดกล้ามที่ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ Views (10021)

ผ่อนคลายอาการกล้ามเนื้อต้นเข่าตึง (Tight Quadriceps) เพื่อลดอาการเจ็บเข่า

สำหรับคนที่กล้ามเนื้อต้นขาตึง อาจส่งผลให้เกิดการ เพี้ยนองศาของ patella หรือ กระดูกสะบ้าหัวเข่า (กลุ่มที่ใช้ กล้ามเนื้อขาเยอะเช่น นักปั่น นักวิ่ง นักกีฬาที่ใช้ต้นขา etc. หรือบางคนติดนั่งเหยียดขาบ่อยๆก็ตึงได้) Views (3373)

“ครูเหมยฮัว” กับงานโค้ชเสริมสร้าง Core Stability ให้แก่นักกีฬาทีมบียอนด์

เป็นถึง Master Instructor ผู้ดูแลทีมครูผู้ฝึกสอนพิลาทีสและโยคะบนผ้าทั้งหมด (Pilates and Antigravity Yoga) ของ We Fitness Society และ We Signature แต่เมื่อ “ครูเหมยฮัว” ได้ยินเรื่องโปรเจ็คทีมบียอนด์ก็รับอาสาทำหน้าที่โค้ชที่จะช่วยเสริมความสมดุลและความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อแกนกลาง ให้กับนักกีฬาทีมบียอนด์ในทันที วันนี้ทีมบียอนด์ได้โอกาสมานั่งคุยกับครูเหมยฮัว Views (1089)

พิลาทีส เคล็ดลับเสริมความแกร่งสำหรับนักวิ่ง (Pilates for Runners)

ไม่ว่าจะวิ่งแนวสนุกสนาน วิ่งฟรุ้งฟริ้ง หรือวิ่งล่าถ้วยรางวัล สิ่งนึงที่ทุกๆคนจะได้เหมือนๆกันคือ ความแข็งแรงของปอดและหัวใจ (Cardiovascular) เป็นข้อเท็จจริงที่ไร้การโต้แย้งอย่างแน่นอน Views (930)

ความเป็นมาของพิลาทีส+ช่วยให้วิ่งดีขึ้น?

นักวิ่งหลายท่านคงทราบดีว่า พิลาทีสคือการฝึกที่เน้นสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลาง (Core Strength) อีกทั้งยังสร้างทักษะการความคุมสรีระให้มีลักษณะสมดุลอย่างเป็นธรรมชาติ (Good Posture) ซึ่งสองสิ่งนี้เองที่เป็นพื้นฐานสำคัญของการวิ่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่เราเริ่มเห็นนักวิ่งระดับแนวหน้าหลายๆคนเริ่มฝึกพิลาทีส… Views (563)