8 สัญญาณอันตราย ควรหยุดออกกำลังกายทันที

เมื่อคนเราออกกำลังกาย โดยหวังจะให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี และแข็งแรงขึ้น ดังนั้นการออกกำลังกายควรมอบแต่ประโยชน์ ไม่ใช่โทษ หากระหว่างออกกำลังกายมีอาการที่เป็นสัญญาณอันตรายต่อร่างกาย ควรรีบหยุดออกกำลังกายทันที ก่อนที่ร่างกายจะไม่ไหว จนเกิดอาการผิดปกติ Views (1379)

อาการปวดฝ่าเท้าจากการออกกำลังกาย

สำหรับท่านที่ใช้เท้าทำงานหนักเป็นประจำ… เช่น เล่นกอล์ฟ, วิงจ๊อกกิ่ง, หรือยืนทำงานทั้งวัน ท่านอาจมีอาการปวดที่บริเวณฝ่าเท้า  โดยเฉพาะเวลาวิ่ง หรือแม้กระทั้งเริ่มต้นก้าวเท้าจากเตียงนอนในตอนเช้า Views (812)

12 วิธี วิ่งอย่างไร ไม่ให้ปวดเข่า

วิ่งไม่ปวดเข่า ต้องวิ่งให้ถูกวิธี มาดู 12 วิธี วิ่งไม่ปวดเข่า เพราะการวิ่งเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิกที่ดีและทำได้ง่าย แต่บางครั้งเทคนิคการวิ่งที่ไม่ถูกต้องรองเท้าหรือบริเวณที่วิ่งไม่เหมาะสม มีภาวะโรคเกี่ยวกับข้อหรือสภาพร่างกายไม่อำนวย ก็อาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ Views (3441)

ปัญหาเล็บเท้าดำของนักวิ่ง

พอวิ่งมานานๆ โดยเฉพาะถ้าวิ่งทางไกล หรือถ้าเป็นนักวิ่งขาแรง ก็จะเจอปัญหาเล็บเท้าดำ คำเตือน: ภาพประกอบอาจจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ แต่คิดว่านักวิ่งที่วิ่งเร็วหรือวิ่งระยะทางไกลมากๆมีโอกาสจะได้สัมผัสกับอาการนี้ จึงคิดว่าเป็นประโยชน์ที่จะนำมาแชร์กัน Views (1145)

หัวใจเราไม่ปกติเหมือนคนอื่น

น้องเกว ผู้จัดการทีมบียอนด์และนักกีฬาไอดอลของทีม เปิดใจและเล่าช่วงคับขันระหว่างลงรายการวิ่งรายการหนึ่งที่สะพานพระราม8เมื่อไม่นานมานี้ ลองอ่านดูนะครับ มีประโยชน์กับผู้อ่านแน่นอน Views (1924)

จาก..ใจ..จุก

บทความแสดงความห่วงใยจากแบงค์ นักกีฬาของทีมบียอนด์ อยากให้ทุกคนออกกำลังกายกันอย่างพอดี ไม่หนักเกินศักยภาพร่างกายและเวลาที่จัดสรรได้ ซึ่งการออกกำลังกายหนักเกินกว่าสภาพร่างกายจะรับได้ จนทำให้ร่างกายต้องรับโหลดมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกต่างหาก Views (376)

5 วิธีฟื้นฟูรอยไหม้จากแสงแดด

สำหรับนักวิ่งอย่างเราๆ แม้จะออกไปวิ่งเช้าบ้าง เย็นบ้าง แต่ที่สุดคงหนีไม่พ้นแดดแน่นอน ยิ่งแสงแดดบ้านเราสามารถแผดเผาทะลุทะลวงได้ถึงเซลล์ผิวชั้นใน แล้วเราก็ต้องกลับมากลุ้มใจว่าจะทำอย่างไรให้รอยไหม้จากแสงแดดนั้นจางลงไปเสียที วันนี้มี 5 วิธีที่จะช่วยฟื้นฟูรอยไหม้จากแดดเหล่านั้นมาฝาก Views (203)