วิ่งออกกำลังกายแล้วหน้ามืด เกิดจากอะไร?

หลายคนเมื่อออกกำลังกายไปได้สักพักหรือออกกำลังกายเสร็จแล้วอาจเกิดอาการหน้ามืด ใจสั่น หรือรู้สึกจะเป็นลม บางคนก็ทราบว่าเป็นเพราะไม่ได้ทานอะไรเลยก่อนไปออกกำลังกาย แต่ทราบหรือไม่คะว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น และก่อนออกกำลังกายเราควรทานอะไรก่อนหรือไม่ ควรทานก่อนเริ่มออกกำลังกายนานเท่าไรจึงจะหลีกเลี่ยงอาการดังกล่าวได้ วันนี้เรามีความรู้ดีๆมาบอกกล่าวให้ได้ทราบกันค่ะ 🙂 Views (472)

ตะคริว อาการ สาเหตุ และวิธีแก้ตะคริว 10 วิธี !!

ตะคริว (Muscle cramps) หมายถึง อาการเกร็งตัวหรือหดเกร็งที่ทำให้มีอาการปวดและเป็นก้อนแข็งของกล้ามเนื้อ ซึ่งจะเกิดขึ้นอย่างฉับพลันโดยที่เราไม่สามารถบังคับได้ ร่วมกับมีอาการปวดหรือเจ็บกล้ามเนื้อมัดที่เกิดการหดเกร็ง แต่จะเป็นอยู่เพียงชั่วขณะแล้วอาการจะทุเลาลงไปเอง ตะคริวอาจเกิดขึ้นกับกล้ามเนื้อส่วนใดของร่างกายก็ได้ อาจเกิดกับกล้ามเนื้อเพียงมัดเดียวหรือหลาย ๆ มัดพร้อมกันก็ได้ โดยมักเกิดขึ้นในขณะออกกำลังกาย ขณะเดิน หรือในขณะนั่งพักหรือนอนพักเป็นเวลานาน ๆ Views (345)

รู้สึกคลื่นไส้อาเจียนเมื่อออกกำลังกาย

มันคงไม่ใช่เรื่องสนุกที่จะรู้สึกคลื่นไส้อาเจียนหรือวิงเวียนเมื่อคุณออกกำลังกาย โดยส่วนใหญ่ปัญหาเหล่านี้มักสัมพันธ์กับการออกกำลังกายอย่างหนักหรือการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความคงทน เช่น การวิ่งระยะทางที่ไกลเกินไป หรือการวิ่งด้วยความเร็วที่มากเกินไป แต่ในบางคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายหนักมากกลับพบว่า การออกกำลังกายทำให้พวกเขารู้สึกแย่ นี่อาจจะเป็นปัญหาเริ่มต้นที่คนเหล่านั้นต้องเข้ารับการตรวจรักษา แต่ยังมีวิธีง่าย ๆ ที่อาจบ่งบอกถึงสาเหตุของอาการคลื่นไส้อาเจียนเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม คุณควรจะปรึกษาปัญหาเหล่านี้กับแพทย์ของคุณด้วย Views (683)

อาการปวดหัวข้างเดียวในอากาศร้อนๆและเวลาฝนตกจะหายใจไม่ค่อยสะดวก

อากาศแปรปรวนแบบนี้ทั้งร้อนทั้งฝน ทำให้หลายคนมีอาการต่างๆตั้งแต่ปวดหัวและคัดจมูกหายใจไม่สะดวก แต่เชื่อหรือไม่!?!? การออกกำลังกายช่วยได้!!! Views (60)

ปัญหาอาการบาดเจ็บจากการวิ่งออกกำลังกาย

วิ่งออกกำลังกาย หรือ Jogging เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมที่สุดในทุกประเภทของการออกกำลังกาย เพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก และการวิ่งก็เป็นการเคลื่อนไหวพื้นฐานของมนุษย์ ทำให้การวิ่งเพื่อสุขภาพไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป แต่ถ้ามองกันอย่างละเอียดจะพบว่า การวิ่งนั้น ต้องการปัจจัยหลายอย่าง เพื่อประสิทธิภาพการวิ่ง และลดโอกาสในการบาดเจ็บจากการวิ่งนั่นเอง Views (425)

8 สัญญาณอันตราย ควรหยุดออกกำลังกายทันที

เมื่อคนเราออกกำลังกาย โดยหวังจะให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี และแข็งแรงขึ้น ดังนั้นการออกกำลังกายควรมอบแต่ประโยชน์ ไม่ใช่โทษ หากระหว่างออกกำลังกายมีอาการที่เป็นสัญญาณอันตรายต่อร่างกาย ควรรีบหยุดออกกำลังกายทันที ก่อนที่ร่างกายจะไม่ไหว จนเกิดอาการผิดปกติ Views (1422)

อาการปวดฝ่าเท้าจากการออกกำลังกาย

สำหรับท่านที่ใช้เท้าทำงานหนักเป็นประจำ… เช่น เล่นกอล์ฟ, วิงจ๊อกกิ่ง, หรือยืนทำงานทั้งวัน ท่านอาจมีอาการปวดที่บริเวณฝ่าเท้า  โดยเฉพาะเวลาวิ่ง หรือแม้กระทั้งเริ่มต้นก้าวเท้าจากเตียงนอนในตอนเช้า Views (1018)