วัดหัวใจ… คาดหน้าอกหรือรัดข้อมือดี ?

เทคโนโลยีแบบสวมใส่ (Wearable Devices) เป็นเทรนด์ฟิตเนสอันดับหนึ่งปี 2017 ตามผลสำรวจจากสถาบัน ACSM(American College of Sports Medicine) เทรนด์นี้น่าจะสอดคล้องกับพฤติกรรมของนักวิ่งในโลกยุค 4G ที่ต้องการตัวชี้วัดที่ ละเอียด ชัดเจน และรวดเร็วแบบเรียลไทม์  หนึ่งในตัวชี้วัดที่ถูกนำมาวิเคราะห์มากที่สุดในยุคนี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจ ที่มีหน่วยเป็นครั้งต่อนาที (BPM) หน่วยนี้จะเป็นตัวชี้วัดสำคัญว่า แต่ละคนออกกำลังกายหนักหน่วงแค่ไหน  สาเหตุที่เราไม่วัดด้วยความเร็ว, ระยะทาง นั้นก็เพราะว่าพื้นฐานร่างกายและทักษะของแต่ละคนไม่เท่ากัน เช่นวิ่งด้วยความเร็วสบายๆของนักกีฬาทีมชาติหนึ่งกิโลเมตร อาจจะหมายถึงแทบตายของคนปรกติ ดังนั้นครูฝึกสอนที่มีประสบการณ์จึงมักออกแบบแผนการซ้อมตามหัวใจ Views (2747)

ทีมงานเบื้องหลังทีมบียอนด์

เห็นนักกีฬาทั้ง  10 คนของทีมบียอนด์ ออกไปแข่งงานแรกในงาน 10 hour Ultra Run ที่ผ่านมา แต่เบื้องหลังก่อนที่จะออกไปวิ่งได้ขนาดนั้น ได้ผ่านการเตรียมความพร้อมต่างๆไม่น้อยเลย วันนี้จะขอแนะนำบางส่วนของทีมงานบียอนด์ Views (452)

2 ผู้ก่อตั้งและนักกีฬาทีมบียอนด์ ทัช+ยอด ในงานวิ่งสวนพฤกษ์ อัลตร้า 2559!!!

นอกจากเหล่า 8 นักกีฬารุ่นน้องในทีมบียอนด์ที่ลงวิ่งในประเภททีม ทีม A และ ทีม B แล้ว สองหนุ่มนักกีฬารุ่นพี่ทั้งสอง ยอด+ทัช ยังจะลงวิ่งในประเภทเดี่ยว 10 ชั่วโมงอีกด้วย!!! Views (259)