ไม่ต้องเดินไกล! 10 สนามวิ่งใกล้รถไฟฟ้า เก็บแรงไว้วิ่ง ให้เต็มฝีเท้า

ใครที่กำลังมองหาสนามวิ่งบรรยากาศดีๆ ร่มรื่นสงบเงียบ เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า เวลาวิ่งเสร็จเหนื่อยๆ จะได้ไม่ต้องแบกสังขารพาตัวเองไปทรมานกับการเดินทางกลับบ้านอันแสนยากลำบาก ผ่าดงรถติด เดินอีกหลายกิโล เพราะ 10 สนามวิ่งที่เราแนะนำนี้ เดินไม่ใกล้ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า BTS และ MRT มากนัก เอาเวลาที่วุ่นวายกับการเดินทาง เก็บแรงไว้วิ่งให้เต็มฝีเท้าดีกว่านะ Views (1853)

โอซาก้ามาราธอน2017…ดีงามระดับโลกสมคำร่ำลือ

言ってらっしゃい。อิตเตรัชชัย (โชคดีนะ) 頑張ってください。กัมบัตเตะคุดาไซย (สู้ๆนะครับ) 頑張っれ。กัมบัตเระ (สู้ๆ) ファイト。ไฟต์โตะ (สู้ๆ) 4 คำนี้ ผมได้ยินมาตั้งแต่ออกวิ่งจากปราสาทโอซาก้า จนถึง INTEX OSAKA ระยะทาง42.195กม. Views (1175)

รีวิว ศรีราชากรังปรีซ์…งานวิ่งดี๊ดี

แอดมินมีโอกาสเป็นตัวแทนของทีมบียอนด์ไปวิ่งรายการ “ศรีราชากรังปรีซ์” เมื่อวันอาทิตย์ที่17 กันยายน 2560 ออกตัวตั้งแต่ตี5 วิ่งวนรอบอ่างเก็บน้ำบางพระ (ที่ๆเหมาะและดีกับการวิ่งและการปั่นจักรยาน) Views (421)

บางแสน42 มาราธอนไทยที่ตั้งเป้าสู่ระดับโลก

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าว มาราธอน “บางแสน42” ณ.โรงแรมระดับเจ็ดดาวเซนต์รีจีส งานถูกจัดขึ้นอย่างพิถีพิถันระดับมืออาชีพ ผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนต่างแต่งกายแบบกึ่งทางการภายไต้ธีมสีน้ำเงิน แต่สิ่งที่ทำให้งานนี้พิเศษจริงๆมิใช่บรรยากาศแบบซุปเปอร์พรีเมี่ยม แต่คือการที่ผู้จัดวางเป้าให้เป็นสนามระดับโลก ที่ใช้มาตรฐานเดียวกันกับ บอสตันมาราธอน, โตเกียวมาราธอน, เบอร์ลินมาราธอน  “IAAF gold label road race” ภายในปี 2565 Views (1416)

[Preview] Phuket Marathon

“ภูเก็ต” เกาะที่ได้ชื่อว่าไข่มุกแห่งอันดามันนี้ นอกจากชายหาดที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกแล้ว ยังมี “หมู่ตึกชิโนโปรตุกีส” สถาปัตยกรรมในเมืองเก่าคอยบอกเล่าประวัติศาสตร์การก่อร่างสร้างเมือง อันเกิดจากการพบกันระหว่างวัฒนธรรมจีนและโปรตุเกส Views (112)

​โปรแกรมวิเคราะห์การวิ่ง

จักรยานปั่นเล่นจะปั่นยังไงก็ได้แต่ถ้าจะปั่นแข่งผมเชื่อว่านักปั่นเกิน 90% เคยทำไบค์ฟิตติ้ง การวิ่งก็เช่นกัน วิ่งสนุกสนุกวิ่งเพลิดเพลินวิ่งยังไงก็ได้ ไม่มีผิดถูก แต่ถ้าจะวิ่งให้เร็วเข้าถึงศักยภาพสูงสุดของร่างกายก็ควรมีการฟิตติ้งคล้ายกับจักรยาน ต่างกันเพียงจักรยานเราปรับองศาของจักรยานโดยวิเคราะห์จากองศาของร่างกาย แต่รันฟิตติ้งเราปรับที่องศาของร่างกายเราตรงตรงนี่แหละ Views (3328)

​”EMS” ทางเลือกของนักวิ่งสายลีน

​EMS (Electro Muscle Stimulation) เทคโนโลยีนี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาลี Luigi Galvani ตั้งเเต่ ค.ศ. 1761 งานวิจัยของเค้ามุ่งเน้นเรื่องการตอบสนองของกล้ามเนื้อต่อการกระตุ้นโดยคลื่นไฟฟ้า ต่อมาในปี ค.ศ. 1960 เทคโนโลยีนี้ถูกนำไปใช้อย่างจริงจังกับกลุ่มนักกีฬาระดับอีลิทของโซเวียต โดยมีรายงานบ่งชี้ว่าสามารถเพิ่มความแข็งแรงได้ถึง 40%….. Views (2786)

วิ่งยิ้มสวยได้ในแบบ Beyond

นักกีฬาหลายคนอาจจะตื่นขึ้นมาแล้วส่องกระจกตรวจเช็คดูรูปร่างของตัวเองว่ามีความฟิต & เฟิร์มแค่ไหน ช่วงนี้อ้วนขึ้นบ้างไหม … แต่จะมีสักกี่คนที่ตื่นขึ้นมาแล้วอ้าปากส่องกระจกตรวจดูความช่องปากของตัวเอง ว่าเหงือกและฟันแข็งแรงดีรึป่าว เพราะคนส่วนใหญ่มักจะรู้ตัวตอนที่สายไปแล้ว Views (101)

สดชื่น..มั่นใจ..ไร้กังวล

เหงื่อกับการออกกำลังกายเป็นของคู่กัน ซึ่งนักกีฬาส่วนมากมักจะเคยชินกับร่างกายที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อ แล้วสิ่งที่ตามก็คือ…กลิ่นกาย-สิวที่หลัง… OMG!!! กลิ่นตัวที่เกิดจากเหงื่อนั้น เกิดจากเมื่อร่างกายขับเหงื่อออกมาผสมกับเชื้อจุลินทรีย์ที่อยู่บนผิวหนัง ทำให้เกิดการบูดเน่าของเหงื่อจึงมีกลิ่นเกิดขึ้น ยิ่งประเทศไทยเป็นเมืองร้อน การออกกำลังกายก็จะทำให้เหงื่อออกมากกว่าปกติ เกิดการหมักหมมของเหงื่อในที่อับชื้นในส่วนต่างๆของร่างกาย จึงทำให้เชื้อแบคทีเรียและเจริญเติบโตได้รวดเร็ว ก่อให้เกิดกลิ่นตัวที่เหม็นบูดหรือกลิ่นเปรี้ยวและฉุน นอกจากนี้กลิ่นของเหงื่อไคลที่สะสมและรวมตัวกับเชื้อแบคทีเรียใต้วงแขนที่อุ่นและชื้น ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นเปรี้ยว (กลิ่นเต่ามาแล้ว!!!) สิ่งแรกที่ควรจัดการเมื่อรู้ตัวว่ามีปัญหาก็คือ อาบน้ำฟอกตัวด้วยสบู่ล้างร่างกายให้สะอาด และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดเหงื่อระงับกลิ่นกาย Views (456)