“ครูฮัว” ผู้ดูแลนักกีฬาผู้เปลี่ยนถ่ายอวัยวะทีมบียอนด์

ครูฮัว พิลาทีสมาสเตอร์เทรนเนอร์ระดับแนวหน้าของวงการ ผู้คอยดูแลกลุ่มนักกีฬาผู้เปลี่ยนถ่ายอวัยวะของทีมมาตั่งแต่ยุคเริ่มต้น เปรียบเสมือนบุคคลผู้ปิดทองหลังพระในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา……  วันนี้เรามาทำความรู้จักเธอกันครับ  Views (1151)

Pilates for Runners พิลาทีสคืออะไร? โดยครูเหมยฮัวและคุณใหม่ WE FITNESS SOCIETY

ศาสตร์พิลาทีส เริ่มต้นในค่ายทหาร ตั้งแต่สมัยสงครามโดลกครั้งที่2 โดย “โจเซพ พิลาทีส” จุดประสงค์เพื่อทำกายภาพบำบัด แก่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บต้องนอนอยู่บนเตียงเป็นเวลานานๆ อุปกรณ์เริ่มแรกมาจากการติดสปริงบนเตียงเพื่อใช้ฝึกกล้ามเนื้อต่างๆ Views (543)

“พิลาทีสและโยคะเสริมกล้ามเนื้อ ช่วยให้วิ่งได้ดีขึ้น” โดยครูต่ายและครูโซยุแห่ง WEFITNESSSOCIETY

“พิสาทีสหรือโยคะ คือการฝึกแบบค่อยเป็นค่อยไป เน้นที่กล้ามเนื่อแกนกลางที่ทำหน้าที่คล้ายกับคานหรือเสาหลัก ถ้ากล้ามเนื่อส่วนนี้แข็งแรงก็จะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างมั่นคง ไม่ว่าจะเล่นกีฬาประเภทใด” Views (580)

เสริม CORE MUSCLE สไตล์พิลาทีส นุ่มนวลเเละมั่นคง ประกอบกับการควบคุมลมหายใจ โดยครูเหมยฮัว WEFITNESSSOCIETY

การมีกล้ามเนื้อเเกนกลางที่เเข็งเเรงนอกจากจะทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างลื่นไหลเเล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงบาดเจ็บจากการเคลื่อนไหวเเบบผิดวิธีด้วย Views (687)

LEG PULL FRONT เสริม Core Muscle น่องและเอ็นข้อเท้า โดยครูเหมยฮัว WEFITNESSSOCIETY

ฝึกการเกร็งหน้าท้องด้วยการใช้ core muscle ทั้งยังเสริมกล้ามเนื้อเอ็นข้อเท้า และ น่อง ไปพร้อมกันด้วยท่า  Leg Pull Front Views (1209)

เสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ Core Muscle โดยครูเหมยฮัว จาก WeFitnessSociety

Core Muscle หรือกล้ามเนื้อกลางลำตัวมีส่วนสำคัญอย่างมากที่ช่วยให้การเล่นกีฬาประเภท Endurance ต่างๆ เช่นการวิ่งหรือการขี่จักรยานเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ Views (879)