10ข้อควรระวัง ออกกำลังกายในหน้าร้อน

 เมืองที่มีอากาศร้อนได้เกือบตลอดทั้งปีอย่างบ้านเรา พอเข้าสู่ฤดูร้อน ความร้อนยิ่งทวีคูณ เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนกลางเดือนพฤษภาคม เหมือนระยะจะสั้น แต่ก็เป็นระยะที่อันตราย ถ้าไม่ระมัดระวังการออกกำลังกายในฤดูนี้ ดังนั้น ใครที่เริ่มหันมาไดเอทควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย จะต้องไม่ลดน้ำหนักเพลินจนป่วย แม้การออกกำลังกายในช่วงนี้จะช่วยเผาผลาญได้ดีจริง แต่ก็ต้องระวัง…. Views (562)

อีกสักครั้งเรื่องเวย์โปรตีน

หลายคนเวลาเข้ายิมคุณเคยได้ยินคำพูดเหล่านี้ไหมครับ “กินเวย์สิกล้ามจะได้ขึ้นเร็วๆ” “กินเวย์ระวังกล้ามใหญ่นะ” “กินเวย์แล้วจะบวมนะ” และคำพูดอีกมากมายเกี่ยวกับเวย์ แล้วที่เค้าพูดกันมันจริงหรือไม่? แล้วเวย์จริงๆแล้วมันคืออะไร วันนี้ผมจะมาพูดถึงเวย์ให้ฟังกันครับ Views (447)

นึกถึงบิ๊ก..นึกถึงตากล้องงานวิ่ง

ถ้าจะเล่าถึงน้องนักวิ่งที่ชื่อ “บิ๊ก” คงมีคำถามว่า ใครอ่ะ? แต่ถ้าบอกว่า “บิ๊ก” เป็นตากล้องงานวิ่งจากเพจ KunMong เชื่อว่านักวิ่งคงคุ้นๆกันดี (โดยเฉพาะเวลาหารูปตัวเองในงานวิ่ง) ลองมารู้เบื้องหลังการถ่ายรูปนักวิ่งจากบิ๊กกันนะครับ เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากรู้ว่าตากล้องเค้าทำงานกันยังไง แล้วเรานักวิ่งจะต้องทำยังไงถึงจะได้รูปสวยๆ หล่อๆ Views (374)

BEYOND INSPIRATION (7) ### ”เอ็กซ์” หนุ่มน้อยปี 4 จากวิ่งออกกำลังกายลดน้ำหนักสู่ผลงาน sub4 ในฟูลมาราธอนแรก###

จากความมุ่งมั่นตั้งใจวิ่งออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนัก เมื่อ “เอ็กซ์” ได้เข้าฝึกซ้อมวิ่งอย่างถูกหลักการกับทีมบียอนด์ ก็สามารถวิ่งจบฟูลมาราธอนแรกที่จอมบึงได้ก่อนเวลาครบ 4 ชั่วโมง Views (304)

BEYOND INSPIRATION (6) ### ”โอ๊ต” กับเป้าหมายการวิ่งมินิ ฮาล์ฟ และฟูลมาราธอนในปี 2018###

“โอ๊ต” อีกหนึ่งสมาชิกที่พัฒนาการวิ่งอย่างผิดหูผิดตา จนตอนนี้ PB ระยะมินิมาราธอนอยู่ที่ 58 นาทีแล้ว Views (210)

BEYOND INSPIRATION (5) ### ”โจ๊ก” เสพติดการวิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน###

จากที่ออกไปวิ่งเองตามสวนสาธารณะและผ่านการวิ่งฟูลมาราธอนมา 1-2 งานด้วยร่างกายที่พังยับ “โจ๊ก” จึงเริ่มหาวิธีการซ้อมอย่างถูกหลักการและในที่สุดก็มาลงตัวที่สุดภายใต้การดูแลของโค้ชคมกับทีมบียอนด์ Views (344)

BEYOND INSPIRATION (4) ### ”มาร์ช” กับเป้าหมาย sub4 มาราธอนแรก###

เข้ามาซ้อมร่วมกับทีมบียอนด์ได้ไม่นาน แต่ “มาร์ช” เป็นอีกคนที่มีสถิติการวิ่งดีขึ้นมากๆ และเป้าหมายหลักต่อไปก็คือ sub4 มาราธอนแรกภายในปีนี้ Views (200)

BEYOND INSPIRATION (3) ### ”ครูเอนจอย” มุ่งมั่นซ้อมวิ่งจะไม่ยอมให้ใครปาดหน้าในไตรกีฬาอีกต่อไป###

ด้วยความที่มีต้นทุนด้านว่ายน้ำกว่าคนอื่น เวลาแข่งว่ายน้ำ “ครูจอย” จะขึ้นจากน้ำมาอยู่ในกลุ่มนำเสมอ แต่ถึงตอนวิ่งทีไรชีวิตเปลี่ยนทันที ครูจอยมาเล่าให้ฟังถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เริ่มมาฝึกซ้อมวิ่งกับทีมบียอนด์ Views (152)

Beyond Inspiration (2) ###”พี่ยุ้ย” จากนักปั่นจักรยานสู่นักวิ่งระดับโพเดี้ยม###

จากเดิมที่รักการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ แต่ด้วยระยะเวลาปีกว่าๆบนเส้นทางการวิ่ง “พี่ยุ้ย” คว้าทั้งโพเดี้ยมและทำ new pb เป็นว่าเล่น Views (96)