[Message in the bottle] ###12 ประสบการณ์วิ่งในความทรงจำของพี่โจ###

ชีวิตพี่โจอยู่กับการวิ่งมาสักพักใหญ่ๆ มีทั้งเรื่องดีและไม่ดี แต่ทุกอย่างล้วนเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ พี่โจได้แชร์12เรื่องราว เผื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังท้อกับการวิ่ง หรือคิดว่าเจอเรื่องที่ไม่ดีในการวิ่ง Views (111)

###เอาชนะใจตัวเองด้วยการวิ่งออกกำลังกาย###

หลังจากห่างหายไปนาน “พี่โจ” พูดถึงการเริ่มฝึกวิ่งอย่างจริงจัง แรกๆมันก็เหนื่อยมันก็ลำบากเพราะร่างกายและจิตใจมันยังไม่ชิน แต่พอปรับตัวปรับใจได้ทั้งหมดกลับกลายเป็นเรื่องสนุกและท้าทาย มีจุดหมาย มีเส้นชัยใหม่ รอให้ไปพิชิตเสมอ ซึ่งจะผ่านแต่ละเป้าหมายแต่ละเส้นชัยได้ ก็ต้องผ่านการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ แถมผลพลอยได้ที่ดีที่สุดคือสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดีและแข็งแรงขึ้นอย่างชัดเจน Views (87)

My First Marathon Inspiration

ถ้า มาราธอน คือ Passion ลองมาดูมุมคิดของเจษหนึ่งในสมาชิกทีมบียอนด์ที่นำ Passion นี้มาพัฒนาตัวเองจนสู่หนึ่งในทีมผุ้ฝึกสอนของทีม ใน มหกรรมวิ่งสุดยิ่งใหญ่ Burirum marathon 2019     จบไปแล้วกับ #MyFirstFullMarathon ที่ #BuriramMarathon2019 The Ultimate Destination สวรรค์ของนักวิ่ง ย้อนกลับไป 4 สัปดาห์ก่อนวิ่ง เราต้องเข้าโปรแกรมฝึกซ้อมอย่างจริงจัง (เอาจริงๆ น้อยเกินไป อย่างที่บอกไว้ที่โพสต์ก่อนหน้านี้แล้ว) ผลลัพธ์ที่ได้จึงไม่เป็นดังหวัง แต่ไม่เป็นไร เราจะนำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาแก้ไขและปรับปรุงให้ดีขึ้นใน race ต่อไป ขณะที่อยู่ในช่วงเวลาซ้อม ก็ได้มีโอกาสใช้รองเท้าหลายๆ คู่ ในการซ้อม เพื่อนๆ หลายคนก็ถามกันว่า Full Marathon แรกจะใช้คู่ไหน เห็นใส่วิ่งซ้อมแต่ละวันไม่ซ้ำกันเลยนะ สีสรรแต่ละวันแตกต่างกันตามอารมณ์ของการวิ่ง (อย่างกับจะไปเขียนนิยาย) ตอนนั้นก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่ก็มีรองเท้าคู่ที่ใช้วิ่งระยะยาวอยู่ในใจ เพราะมันสามารถนำพาเราไปยังเส้นชัยโดยไม่บาดเจ็บ… Views (442)

###12 คำถามกับ “กัน” นักกีฬาคนใหม่ของทีมบียอนด์รันนิ่ง###

“กัน” นักกีฬาชายคนใหม่ของทีมบียอนด์ กับดีกรีนักไตรกีฬาระดับโพเดี้ยมหลายรายการ พ่วงด้าย Ironman Finisher จาก Ironman Korea 2017 ลองมาติดตามพร้อมกันว่าหนุ่มหล่อหน้าใสคนนี้นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้วมีดีอะไรอีกบ้าง ทำไมทีมบียอนด์จึงทาบทามกันมาเป็นนักกีฬาของทีม? Views (1127)

“ส้ม-โฟร์” คู่รักนักวิ่งขาแรงกับเป้าหมายมาราธอน 7 ทวีป

ก่อนการซ้อมวิ่งของเย็นวันนึง ทีมบียอนด์มีโอกาสคุยกับสมาชิกเพื่อนนักวิ่ง 2 ท่าน เป็นนักวิ่งที่ไม่ธรรมดา เป็นคู่รักที่มีความหวานจนมดไม่อาจห้ามใจ ทั้ง 2 คนต่างก็ตั้งใจฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก ทีมบียอนด์คิดว่าน่าจะถ่ายทอดบทสนทนาที่ได้คุยกันนี้ ไปยังเพื่อนนักวิ่งท่านอื่นๆ เพื่อปลุกพลังบวกให้เพื่อนๆ เพื่อการเริ่มต้นและการพัฒนาการวิ่งให้ดียิ่งขึ้น Views (1654)

ฟาง…กับการท้าวิ่ง10K sub1ชั่วโมง

มีเพื่อนๆนักวิ่งหลายๆ ท่านอยากวิ่งระยะ10กม.โดยใช้เวลาน้อยกว่า 60 นาที แต่ก็เจออุปสรรคหลายๆอย่างระหว่างการซ้อม เช่น ซ้อมยังไง มีเวลาจำกัด ลองมาอ่านบทสัมภาษณ์นี้กันครับ น่าจะทำให้ปลุกพลังบวกในตัวขึ้นมาได้อีกมากโข กับ “ฟาง” หนึ่งในสมาชิกทีมบียอนด์ ที่สามารถก้าวข้ามกำแพงระยะทางและเวลา เอาชนะตัวเองกับการวิ่ง10กิโลเมตรได้ต่ำกว่า1ชั่วโมง Views (1870)

25 ไอจีสาวฟิตและสวยด้วย “การออกกำลังกาย” ไว้ฟอลโล่วเป็นแรงบันดาลใจ

สาวๆ ที่มีนิสัยรักสุขภาพนอกจากที่จะต้องดูเเลการกินเเล้ว การออกกำลังกายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างร่างกายให้มีความเเข็งเเรงมากขึ้น วันนี้จะขอพาสาวๆ ที่หลงใหลในการออกกำลังกายไปพบกับ 25 สาวสตรอง ที่จะทำให้คุณอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายให้หุ่นฟิตเหมือนพวกเธอกัน หรืออาจจะได้แรงบันดาลใจสร้างหุ่นสวยจากการตามติดชีวิตพวกเธอก็เป็นได้… Views (444)

โค้งสุดท้ายก่อน สนามจริง : Be prepared for your first trail running

 สวัสดีนักวิ่งหน้าใหม่ มือใหม่ หัดเทรลครั้งแรก ใกล้เข้าแล้ว นะคะ สำหรับเขาประทับช้าง 2018 สนาม trail ระดับ top สนามนี้มีหลายระยะ ให้เลือกประลองฝีเท้าด้วย Views (293)