ลู่วิ่งถูกและดี ดูอย่างไร

  ลู่วิ่งในท้องตลาดมีอยู่หลากหลาย ของถูกบางครั้งไม่ใช่แย่ ของแพงบางครั้งก็ใช่ว่าจะดี ถ้าจะซื้อลู่วิ่งซักเครื่องควรดูจากอะไร Views (778)

ว่ากันด้วยเรื่องของ “เหงื่อ” จากการออกกำลังกาย

อากาศร้อนๆแบบนี้ บางทียังไม่ทันวิ่ง ไม่ทันออกกำลังกาย ไม่ทันได้วิ่ง เหงื่อก็ออกท่วมละ แล้วยิ่งถ้าต้องไปวิ่ง นักวิ่งอย่างเราจะมีวิธีจัดการกับ “เหงื่อ” อย่างไรบ้าง Views (2116)

Heart Rate “หัวใจเราสำคัญต่อการออกกำลังกายอย่างไร”

นักวิ่ง นักปั่นจักรยาน หรือนักกีฬาแนวคาดิโอมือใหม่หลายๆคนสงสัยคำว่า “Heart Rate” หรืออัตราการเต้นของหัวใจเรามันสำคัญต่อการปั่นจักรยาน หรือออกกำลังกายยังไง ในตอนแรกก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องมาดูค่าที่เหล่ามือโปรเรียกกันว่า “Heart Rate” ด้วย ก็แค่วิ่งๆปั่นๆไป บางที่ก็เหนื่อยแทบขาดใจ ยิ่งเวลาขึ้นเขา หรือสปีดในความเร็วที่มากๆ จนพี่ๆในแก๊งทักว่า “เฮ้ย ทำแบบนี้เด่วก็หัวใจวายตายพอดี”  ก็นึกภาพเพื่อนๆนักกีฬาที่ออกข่าวว่าหัวใจวาย หรือ หัวใจล้มเหลวขึ้นมาทันที หลังจากนั้นก็ลองศึกษาหาข้อมูลดูก็พอได้ความรู้มาบ้าง เลยอยากจะเอามาแบ่งปั่นเพื่อนๆ ก็พอสรุปได้ว่า Views (5411)

​โปรแกรมวิเคราะห์การวิ่ง

จักรยานปั่นเล่นจะปั่นยังไงก็ได้แต่ถ้าจะปั่นแข่งผมเชื่อว่านักปั่นเกิน 90% เคยทำไบค์ฟิตติ้ง การวิ่งก็เช่นกัน วิ่งสนุกสนุกวิ่งเพลิดเพลินวิ่งยังไงก็ได้ ไม่มีผิดถูก แต่ถ้าจะวิ่งให้เร็วเข้าถึงศักยภาพสูงสุดของร่างกายก็ควรมีการฟิตติ้งคล้ายกับจักรยาน ต่างกันเพียงจักรยานเราปรับองศาของจักรยานโดยวิเคราะห์จากองศาของร่างกาย แต่รันฟิตติ้งเราปรับที่องศาของร่างกายเราตรงตรงนี่แหละ Views (2327)

ข้อควรระวังและควรปฏิบัติในการผูกเชือกรองเท้า สำหรับการวิ่งหรือออกกำลังกาย

การผูกเชือกรองเท้าที่ถูกต้องจะป้องกันการบาดเจ็บที่เท้า ลดปัญหาที่เท้าแนวทางที่สมาคมแพทย์โรคข้อเท้า Views (953)

​”EMS” ทางเลือกของนักวิ่งสายลีน

​EMS (Electro Muscle Stimulation) เทคโนโลยีนี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาลี Luigi Galvani ตั้งเเต่ ค.ศ. 1761 งานวิจัยของเค้ามุ่งเน้นเรื่องการตอบสนองของกล้ามเนื้อต่อการกระตุ้นโดยคลื่นไฟฟ้า ต่อมาในปี ค.ศ. 1960 เทคโนโลยีนี้ถูกนำไปใช้อย่างจริงจังกับกลุ่มนักกีฬาระดับอีลิทของโซเวียต โดยมีรายงานบ่งชี้ว่าสามารถเพิ่มความแข็งแรงได้ถึง 40%….. Views (1461)