กินไข่อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ไข่เป็นอาหารของคนหลายชาติหลายภาษา ในแง่โภชนาการ ไข่ขาวและไข่แดงรวมกันจะเป็นอาหารที่สมบูรณ์ ราคาถูก เมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ในระบบเศรษฐกิจปัจจุบัน ไก่คือผู้ทำอาหารราคาถูกที่คนไม่กินให้เป็นอาหารที่มีคุณภาพดีที่คนกินได้ และเป็นผู้เปลี่ยนคุณภาพอาหารที่มีประสิทธิภาพสูงมากที่เดียว Views (657)

7 สิ่งที่นักวิ่งควรรู้เกี่ยวกับ “กาแฟ”

กาแฟแก้วโปรดยามเช้าของใครหลายคน นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมแล้ว มันยังมีส่วนช่วยเรื่องสุขภาพและสมรรถภาพร่าง กายของเหล่านักวิ่งกันด้วย และนี่คือ 7 สิ่ง ที่นักวิ่งควรรู้เกี่ยวกับ กาแฟ Views (3635)

หลังออกกำลังกาย ควรทานและไม่ควรทานอะไร !!

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า  การวิ่งหรือการออกกำลังกายมีผลดีกับร่างกายของ เรามาก ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง  ช่วยให้ระบบหมุนเวียนของเลือด ไหลเวียนดี  ช่วยเผาผลาญไขมัน  และยังช่วยชลอความชราได้ เป็นอย่างดีอีกด้วย Views (2927)

เคล็ดลับการสะสม”ไกลโคเจน” ด้วยการกินแบบนักวิ่ง

เคล็ดลับนี้ “กฤษฎี โพธิทัต” 1 ใน 5 นักโภชนาการและนักกำหนดอาหารชั้นนำของเมืองไทย ไขความกระจ่างให้กับนักกีฬาผู้ที่สนใจและผู้ที่เตรียมความพร้อมในการลงแข่งขันมาราธอนไว้อย่างน่าสนใจ ! Views (2562)

น้ำเกลือแร่

จะเป็นการซ้อมหรือลงงานแข่งวิ่ง ถ้าได้ซดอะไรเย็นๆหวานๆ อร่อยๆ มันก็ชื่นใจนะ น้ำเกลือแร่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักวิ่งหรือผู้ออกกำลังกาย แล้วน้ำเกลือแร่มีประโยชน์ยังไงกับร่างกายเราบ้าง เราควรดื่มในปริมาณแค่ไหน ดื่มอย่างไรมันถึงจะได้ประโยชน์ Views (506)

ประโยชน์ของ “นมถั่วเหลือง”

หากจะกล่าวถึงอาหารที่มีโปรตีนในปริมาณสูงหลายคนคงนึกถึง ‘นม’ โดยนมที่ว่านี้คงจะหนีไม่พ้น “นมถั่วเหลือง” หรือ “น้ำเต้าหู้” ที่วางขายทุกเช้าตามท้องตลาด ซึ่งนอกจากจะอิ่มท้องแล้วผู้บริโภคยังได้รับสารอาหารนับไม่ถ้วน Views (243)

งาดํา สรรพคุณและประโยชน์ของงาดำ 29 ข้อ !

งาดำ จัดเป็นพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย การรับประทานเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายของคุณจะแข็งแรงกว่าผู้ที่ไม่ได้รับประทานอย่างแน่นอน และเป็นยาที่รักษาได้ทุกโรค ในหะดีษหนึ่งท่านศาสนทูตได้กล่าวว่า إن في الحبة السوداء شفاء من كل داء إلا السأم ความว่า แท้จริงในงาดำนั้นสามารถรักษาได้ทุกโรค ยกเว้นความตาย Views (150)

‘ข้าวโอ๊ต’ ธัญพืชมากประโยชน์…ดีต่อสุขภาพ-ความงาม

ข้าวโอ๊ต จัดเป็นธัญพืชที่ดีมากชนิดหนึ่งที่เรานิยมนำมารับประทานเป็นอาหารเช้า อาทิ โจ๊กข้าวโอ๊ต ขนมปังข้าวโอ๊ต เนื่องจากข้าวโอ๊ตเป็นแหล่งอาหารคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานสูง มีเส้นใยมากและสามารถละลายน้ำได้จึงดูดซึมน้ำตาล ไขมัน ของเสียต่าง ๆ ได้ดี ทำให้เราอิ่มท้องได้นานแถมไม่อ้วน Views (233)