กินกล้วยตอนเช้าดีจริงหรือมั่ว!?!?!

กินกล้วยตอนเช้าช่วยลดน้ำหนักได้ หรือจริง ๆ แล้วกินกล้วยตอนเช้าแล้วจะส่งผลเสียต่อกระเพาะอาหาร ปริศนาเรื่องกล้วย ๆ ที่จะว่าไปก็น่าสับสนไม่น้อย Views (1020)

8 อาหารเช้าที่ควรกินหลังวิ่งออกกำลังกาย เติมพลังให้ร่างกายฟิตเกินร้อย

หลังวิ่งออกกำลังกายตอนเช้า ถ้าอยากให้ร่างกายสดชื่น หายจากความเหนื่อยล้า อาหารเช้า 8 ชนิดนี้นี่แหละที่ตอบโจทย์ Views (1405)

ดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ ดื่มอย่างไรจึงจะเพียงพอต่อร่างกายต้องการ

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบห้าหมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมจะช่วยให้ร่างกายของเรา แต่สิ่งหนึ่งที่ร่างกายเราขาดไม่ได้เลยก็คือ การดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมจึงจะช่วยให้ร่างกายเราอยู่ในสภาวะที่สมดุล อันดับแรกเราต้องเข้าใจหน้าที่ และความจำเป็นของน้ำที่มีต่อร่างกาย Views (168)

อยากจะกินคลีนร้านป้าตามสั่ง จะสั่งยังไงดีล่ะทีนี้ ?

ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่หันมารักสุขภาพกันมากขึ้น และการกินคลีนก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งกระแสที่กำลังมาแรงในช่วงที่ผ่านมา ร้านขายอาหารคลีนก็ผุดขึ้นมามากมาย แต่ราคานั้นก็ดูจะหนักไปหน่อยสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ถ้าคุณเป็นมนุษย์ออฟฟิศที่ตั้งใจจะกินคลีน แต่มื้อไหนที่ต้องกินข้าวนอกบ้านเป็นต้องพังทุกที จะให้ตื่นแต่เช้ามาทำอาหาร เตรียมข้าวกล่องเองก็ใช่ว่าจะมีเวลา สุดท้ายก็หนีไม่พ้นร้านอาหารตามสั่งข้างออฟฟิศอยู่ดี แต่จะให้ป้าทำอาหารคลีนให้กินคงยาก วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสั่งอาหารให้ (เกือบ) คลีนเวลาไปร้านป้าตามสั่งให้เรากินได้อย่างไม่รู้สึกผิดกันดีกว่าค่ะ จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า Views (467)

เต้าหู้ อาหารเพื่อสุขภาพตัวจริง !!

เต้าหู้และถั่วเหลือง เต้าหู้ถือกำเนิดที่ประเทศจีนเมื่อประมาณ 2000 ปีก่อน เป็นการแปรรูปจากเมล็ดถั่วเหลืองซึ่งมีโปรตีนมากกว่าเนื้อสัตว์บางชนิดถึง 2 เท่าในปริมาณที่เท่ากันแถมยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย Views (89)

อาหารต้านลมหนาว

ควรปรับเปลี่ยนอาหารในแต่ละช่วงฤดูกาล เพื่อให้ร่างกายมีแรงต้านโรค โดยเฉพาะในฤดูหนาวควรกินอาหารที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น Views (54)

ชาอู่หลงลดไขมัน ชาเพื่อสุขภาพ

“ชา” ไม่ว่าจะเป็น ชาอู่หลง ชาเขียว หรือชาดำ ต่างก็มาจากต้นชาชนิดเดียวกัน จะต่างกันก็ตรงกระบวนการผลิต แต่ถ้าเป็นชาที่ทำจากสมุนไพรอื่น แม้คนทั่วไปจะเรียกว่า ชา แต่แท้ที่จริงไม่ใช่ชา กรรมวิธีที่แตกต่างกันในการผลิตชา ทำให้ชาแต่ละชนิดมีคุณสมบัติเฉพาะต่างกัน รวมทั้งรสชาติ สี ปริมาณคาเฟอีน และสารต้านอนุมูอิสระ แม้จะมาจากต้นชาชนิดเดียวกันก็ตาม ชาอู่หลง เป็นชาที่การผ่านกระบวนการกึ่งหมัก หรือหมักเพียงบางส่วน ไม่เกิน 20% Views (110)

กินไข่อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ไข่เป็นอาหารของคนหลายชาติหลายภาษา ในแง่โภชนาการ ไข่ขาวและไข่แดงรวมกันจะเป็นอาหารที่สมบูรณ์ ราคาถูก เมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ในระบบเศรษฐกิจปัจจุบัน ไก่คือผู้ทำอาหารราคาถูกที่คนไม่กินให้เป็นอาหารที่มีคุณภาพดีที่คนกินได้ และเป็นผู้เปลี่ยนคุณภาพอาหารที่มีประสิทธิภาพสูงมากที่เดียว Views (713)

7 สิ่งที่นักวิ่งควรรู้เกี่ยวกับ “กาแฟ”

กาแฟแก้วโปรดยามเช้าของใครหลายคน นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมแล้ว มันยังมีส่วนช่วยเรื่องสุขภาพและสมรรถภาพร่าง กายของเหล่านักวิ่งกันด้วย และนี่คือ 7 สิ่ง ที่นักวิ่งควรรู้เกี่ยวกับ กาแฟ Views (3716)