ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย

ในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการออกกำลังกายกันมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่หลายครั้งเราจะพบว่า มีความเชื่อต่างๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่กลายมาเป็นข้อห้ามและข้อปฏิบัติในขณะออกกำลังกาย แต่รู้หรือไม่ว่า ความเชื่อที่เราได้ยินมานั้น ถูกต้องหรือไม่ วันนี้ เราจึงได้รวบรวมความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกายมาให้ได้ดูกันว่ามีอะไรบ้าง Views (832)

ลดน้ำหนักด้วยการวิ่ง vs ลดน้ำหนักสไตล์เวทเทรนนิ่ง

หัวใจหลักของการลดน้ำหนักและไขมันนั้นคือการทำให้แคลอรีที่ได้รับนั้นน้อยกว่าแคลอรี่ที่ใช้ หรือก็คือ Cal in<Cal out ดังนั้นเราจะทำยังไงก็ได้ให้เกิดภาวะนี้ก็จะทำให้เกิดการดึงพลังงานที่สะสมในรูปของไขมันมาใช้และทำให้ลดน้ำหนักและไขมันได้ Views (1742)

“ครูฮัว” ผู้ดูแลนักกีฬาผู้เปลี่ยนถ่ายอวัยวะทีมบียอนด์

ครูฮัว พิลาทีสมาสเตอร์เทรนเนอร์ระดับแนวหน้าของวงการ ผู้คอยดูแลกลุ่มนักกีฬาผู้เปลี่ยนถ่ายอวัยวะของทีมมาตั่งแต่ยุคเริ่มต้น เปรียบเสมือนบุคคลผู้ปิดทองหลังพระในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา……  วันนี้เรามาทำความรู้จักเธอกันครับ  Views (1151)

หนึ่งอาทิตย์ก่อนลงแข่งขันรายการแรก

ต่อให้ประสบการณ์มากแค่ไหน เมื่อยืนอยู่จุดสตาร์ทไม่มีใครที่ไม่ตื่นเต้น ขนาดคนแข่งบ่อยๆบ้างครั้งยังรน แล้วคนที่ลงแข่งครั้งแรกล่ะ มาดูเทคนิคง่ายๆรับมือกับสนามแรกกัน Views (1376)

​โปรแกรมวิเคราะห์การวิ่ง

จักรยานปั่นเล่นจะปั่นยังไงก็ได้แต่ถ้าจะปั่นแข่งผมเชื่อว่านักปั่นเกิน 90% เคยทำไบค์ฟิตติ้ง การวิ่งก็เช่นกัน วิ่งสนุกสนุกวิ่งเพลิดเพลินวิ่งยังไงก็ได้ ไม่มีผิดถูก แต่ถ้าจะวิ่งให้เร็วเข้าถึงศักยภาพสูงสุดของร่างกายก็ควรมีการฟิตติ้งคล้ายกับจักรยาน ต่างกันเพียงจักรยานเราปรับองศาของจักรยานโดยวิเคราะห์จากองศาของร่างกาย แต่รันฟิตติ้งเราปรับที่องศาของร่างกายเราตรงตรงนี่แหละ Views (3328)

มาเเล้ว!! “IRONMAN U”

​เปิดตัวเงียบๆเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว ภายใต้ชื่อ ไอรอนแมนยู (IRONMAN U) เปิดขึ้นเพื่อเป็นสถาบันการศึกษาเเละสร้างโค้ชไอรอนแมนโดยเฉพาะ! Views (565)

​”EMS” ทางเลือกของนักวิ่งสายลีน

​EMS (Electro Muscle Stimulation) เทคโนโลยีนี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาลี Luigi Galvani ตั้งเเต่ ค.ศ. 1761 งานวิจัยของเค้ามุ่งเน้นเรื่องการตอบสนองของกล้ามเนื้อต่อการกระตุ้นโดยคลื่นไฟฟ้า ต่อมาในปี ค.ศ. 1960 เทคโนโลยีนี้ถูกนำไปใช้อย่างจริงจังกับกลุ่มนักกีฬาระดับอีลิทของโซเวียต โดยมีรายงานบ่งชี้ว่าสามารถเพิ่มความแข็งแรงได้ถึง 40%….. Views (2786)

9 เรื่องเกี่ยวกับ “ก้น” รู้ไว้ใช้ว่า

วันนี้เราจะมาคุยเรื่องก้นกันค่ะ ไปเจอมาจาก women health รับรองว่ามันจะทำให้การลดความอ้วนหรือการออกกำลังกายของเรามีเป้าหมายมากขึ้น เพราะเราจะมาคุยกันเรื่องกล้ามเนื้อบริเวณก้น หรือในภาษาทางการจะเรียกว่า Glutes อันหมายถึงกลุ่มกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้ายของเรา Views (7043)