Pan Predator รองเท้าวิ่งของไทยเพื่อคนไทย

การที่เราจะเลือกรองเท้าวิ่ง ก็เปรียบเสมือนการเลือกเพื่อนที่รู้ใจที่จะเคียงข้างไปกับเรา หลักการเลือกรองเท้าของ Admin ง่ายๆเลยครับ เชื่อว่าทุกคนคงจะมีหลักการในการเลือกประมาณนี้เหมือนกัน Views (3991)

นอนไม่หลับ กับรองเท้าคู่ใหม่ Pan Predator

พี่โจมาเล่าให้ฟัง หลังจากได้ลองเอารองเท้าวิ่งที่กำลังมาแรง Pan Predator มารีวิวให้ฟังทั้งก่อนและหลังได้ทำการทดลองวิ่งในหลายๆแบบ Views (15050)

งานวิ่ง เขื่อนขุนด่าน Run 10 Miles by สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน

“เขื่อนขุนด่าน Run 10 Miles by สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน” ☀ ขอเชิญนักวิ่งร่วมสัมผัสประสบการณ์วิ่งกับระยะทางแปลกใหม่ บนเส้นทางที่สวยงามกับวิวน้ำพระอาทิตย์ขึ้นริมเขื่อน พร้อมเก็บภาพถ่ายสวยๆ เป็นที่ระลึกตลอดการวิ่ง ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก อันเป็นโครงการหนึ่งในน้ำพระราชหฤทัยของในหลวงร.9 🔺 วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 🔻 ระยะ 10 Miles (16 ก.ม.) – 600 บาท 🔻 ระยะ 6.5 Miles (10.5 ก.ม.) – 500 บาท 🔻 ระยะ 3 Miles (5 ก.ม.) – 400 บาท   รายละเอียดเพิ่มเติม ที่ https://www.facebook.com/KhunDan10Miles-2154426121470073/ เปิดรับสมัครเสาร์ที่ 4 ส.ค.นี้ ที่ […]

Office Day: Calories In and Out

เคยได้ยินไหมคะ การทำให้รูปร่างดูดี ไม่ใช่อยู่ที่การออกกำลังกาย เหมือนที่คนส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ชอบกล่าวกัน #วิ่งแล้วกินอะไรก็ได้ แต่จริงๆมันอยู่ที่ เราบริโภคอะไรมากกว่านะคะ เหมือนกับ Rule of Thump คือกิน 80 ออก20 นั่นคือ หากเราดูแลการกินได้ 80% แล้ว ออกกำลังกายอีกสัก 20% แค่นี้ละค่า สาวๆ หนุ่มๆ ในออฟฟิศ สามารถรักษารูปร่างให้ in shape ได้ตลอด ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน 😁 แต่เมื่อพูดถึงการบริโภค บางคนบอกฉันทานไม่เยอะนะ แต่ทำไมยังจ้ำม่ำอยู่ละ แต่ลืมไปไหมว่า สิ่งที่ทานเข้าไปมันมีอะไรบ้าง ฉะนั้นสาวๆ ออฟฟิศ คนไหนที่อยากควบคุม calories in เตยขอแนะนำ Samsung Gear Fit2 Proที่รองรับ My fitness Pal App ตัวที่คอยบอกเราว่า ในหนึ่งวัน เรามี calories in/out เท่าไหรค่าโดยในแอพตัวนี้ […]

Fitness day

บางครั้งการออกไปวิ่ง outdoor หรือ treadmill (ลู่วิ่ง) ก็ไม่ใช่คำตอบเสมอไป นอกจากนี้หลายคนอาจจะรู้สึกว่าการวิ่งเป็นสิ่งที่ตนเองไม่ถนัดเลย ไม่ถนัดเลยจริงๆ วิ่งแล้ว เจ็บหัวเข่าบ้าง เจ็บขาบ้าง เตยเองก็เช่นกันค่ะ วิ่งทุกวัน ก็เริ่มมีอาการเบื่อเข้ามาทักทาย คล้ายกับการกินข้าวเลยค่า กินอาหารเหมือนเดิม ซ้ำไปซ้ำมา มันก็เบื่อเนอะ ถามว่าในวันที่ไม่ได้รู้สึกอยากวิ่ง หรือวันไหนที่ตารางการทำงานค่อนข้างแน่น เตยทำกิจกรรมอะไรแทน  คำตอบคือ เตยเลือกที่จะเข้า fitness แทนค่ะ  ซึ่ง Fitness เป็นสถานที่ ที่โปรดปรานของใครๆหลายคน ในfitness เตยพบว่ามี เครื่องเล่นหลายอย่างที่เราสามารถเพลิดเพลินได้จนเป็นชั่วโมงเลยค่า Views (344)

การวิ่ง treadmill มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ช่วงนี้ย่างเข้าสู่หน้าฝนกันแล้วนะคะ แถมอากาศช่วงนี้ มันแปรปรวน คาดเดายากเหลือเกิน เพื่อนๆ นักวิ่งทั้งหลาย คงเซ็งไม่น้อย หากวันไหนวางแผนจะวิ่งตามสวนต่างๆ แล้วฝนดันเท!! จะยังงัยดีละคะ บางคนบอกว่า หากฝนพรำๆก็พอซ้อมได้ เพราะต้องซ้อม!!! บางคนกังวลใจว่าซ้อมแล้ว จะป่วยไหม? สำหรับคนที่ไม่อยากทำมิวสิค แต่ยังอยากซ้อมก็ยังมีทางเลือกอีกทางคือ treadmill หรือ ลู่วิ่งนั่นเอง หากถามนักวิ่งส่วนใหญ่จะตอบเป็นเสียงเดียวว่า การวิ่งบนลู่วิ่ง นี่มันน่าเบื่อมาก วิ่ง 1 โล เหมือนกับ 5 โลที่สวนลุมฯเลย (เตยเองก้อเป็นค่ะ…) Views (3774)

Strength Training ช่วยทำให้เราวิ่งดีขึ้น

สำหรับนักวิ่งหน้าเก่า และ หน้าใหม่บางคน ที่หลงใหลในการวิ่ง สามารถซ้อมวิ่งได้ทุกวัน วันละหลายๆโล โดยที่ไม่เบื่อ สามารถตื่นเช้ามางานแข่งขันวิ่งได้แต่ หากชวนนักวิ่งเลิฟเวอร์ไป fitness เพื่อยก weight เล่นเครื่อง free weight ในสถานที่เย็นๆ เท่านั้นแหละ. ส่วนมากกลับได้รับคำตอบ ว่า no no no  ไม่ดี กว่า ด้วยเหตุผลต่างๆนานา ไม่ ว่าจะผมไม่ชอบ ชั้นไม่ถนัด เตยเองก็เช่นเดียวกันค่ะ เป็น 1 ในนั้น ที่ไม่ชอบเอาเสียเลยกับการเล่น Strength training เลย เพราะรู้สึกว่า มันเป็นกีฬาที่มี movement น้อย ไม่เห็นจะ cardio เลย แบบว่าใจไม่เต้นค่า และอีกเหตุผลคือกลัวตัว bulky จึงหลีกเลี่ยงมาโดยตลอด สำหรับการวิ่ง 2-3ปีที่ผ่านมา Views (3832)

เรามาสร้าง Base Training กันเถอะ!!

ถ้าพูดถึงการวิ่งzone 2 เชื่อว่านักวิ่งตัวเก๋า และหน้าใหม่ คงจะรู้จักการวิ่งแบบนี้เป็นอย่างดี ซึ่งโดยมากจะละเลยการวิ่งแบบนี้ไป เพราะวิ่งช้าแสนจะน่าเบื่อ แต่หารู้ไม่ ว่าการวิ่งแบบ zone 2 เป็นการสร้าง base ซึ่ง Base สามารถเก็บสะสมได้ไม่มีวันหมด ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลัง ทั้ง ว่ายน้ำ หรือ จักรยาน   Base Training หรือการซ้อม Endurance (ZONE 2) ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะ Endurance เป็นการฝึกเพื่อให้กล้ามเนื้อเราทนทานขึ้น ทำให้เราสามารถ ออกกำลังกายได้ยาวขึ้นไม่มีความเหน็ดเหนื่อย และสุขภาพเราแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ยิ่ง base เราดีเท่าไหร่ มันสามารถที่จะต่อยอด ไปถึง Zone 3, 4 และ 5 เลย ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างวันแรกที่เราวิ่ง HR Zone 2 เราอาจจะวิ่งได้ ประมาณ Pace 7 แต่พอเราผ่านการซ้อม […]

DO WHAT YOU CANT แค่เตรียมพร้อมคุณก็ทำได้!

จากเดิมเป็นคนไม่ชอบ วิ่งระยะสั้นเลย พยายามหลีกเลี่ยงตลอดเวลา โดยให้เห็นผลว่า 10K ชั้นซ้อมเองก็ได้นี่หว่า แต่มาถึงงานวิ่ง Samsung10K บอกได้เลยว่า หากอยากทดสอบตัวเอง อยากเจอนักวิ่งฝีเท้าระดับเทพๆ และเพื่อนนักวิ่ง ขอให้มางานนี้  พลาดไม่ได้!!!  ส่วนเรื่องของกิน ไม่ต้องพูดถึงนะค่า งานนี้เค้าจัดเต็มตลอดค่า เส้นทาง  ปล่อยตัวจากสนามศุภชลาศัย วนเข้าพระราม 4, วิทยุ, พระราม 1 และกลับเข้าเส้นชัยที่สนามศุภฯ รวม ระยะทาง 10 กิโล ปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ของเตย ที่ได้เข้าร่วมงามวิ่ง Samsung Galaxy Run 10K Championship 2016 ไปเพราะ อยากวิ่งในสนามศุภชลาศัย   ผลประกอบการ 54:45 นาที  เมื่อ 2 ปีที่แล้ว จำได้ว่าเหนื่อยสุดๆๆ 2017 ไม่ได้ไปร่วมงาม ด้วยเหตุผลดังกล่าวที่ข้างต้น… แต่จริงๆแล้ว ไม่ตื่นค่า 2018 ปีนี้ตั้งใจไปร่วมงาน […]