ซ้อมมาราธอนแล้วควรกินอะไรดีสไตล์ภูเก็ตธอน

คงจะเถียงไม่ได้ว่าการซ้อมที่เหน็ดเหนื่อยนั้นย่อมเป็นพลังแห่งความมุ่งมั่นของการไปวิ่งมาราธอนระยะ42.195 กิโลเมตร อย่างแน่นอน แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยผลักดันให้การซ้อมได้ประสิทธิผลที่ดีด้วยเช่นกัน คือการกิน! แน่นอน การที่เราใช้ชีวิตในเมืองไทยมันช่างยาก​(กว่า) เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่ ซุ้มอาหารของ อาเจ็ก อาม่า ที่แบบล่อตาล่อใจนักกีฬามือสมัครเล่นอย่างเรา บางที่เราก็ควรจะในรางวัลตัวเองบ้าง อาทิตย์หละครั้ง หรือ เดือนละสองครั้ง ให้เราได้ลิ้มรสชาติ  ​Guilty Pleasure พวกนั้นซ่ะบ้าง Views (186)

3คำกับงาน Beautrium Run 17 ธันวาคม นี้ “Beauty – Healthy – Goody “

  งานวิ่งสวยๆ ที่มีกิจกรรมดีๆ สนุกๆ เพียบบบบ ยังไงน่ะเหรอ ไปดูกัน!! งานนี้ขอบอกเลยว่าจะนักวิ่งหน้าใหม่หรือขาแรงเบอร์ไหน จะหญิงหรือชายก็มาจอยกันได้ กับระยะ 3 และ 10 กิโลเมตร สมัครได้เลยที่ https://www.fabmotion.co.th/beautrium-run-2017 Views (46)

เคล็ดลับและตารางการซ้อมระยะมาราธอน42.195km ทำให้ตัวเองฟิตท็อปฟอร์มสำหรับ Phukethon ในสามเดือน

ถ้าเราไปถามนักวิ่งคนอื่นๆว่าเค้าใช้เวลาเท่าไรต่อการซ้อมมาราธอน แทบทุกคนน่าจะบอกว่า หกถึงเจ็ดเดือน สำหรับตัวดิฉันเอง ดิฉันใช้เวลาในการเตรียมใจก่อนลงมาราธอนถึง แปดเดือนเลยที่เดียว แต่เอาจริงๆแล้ว คนที่ลงมาราธอนไม่ได้มีเวลาถึงหกเดือนในการเตรียมตัวหรอก ส่วนใหญ่จะเป็นสามถึงสี่เดือน เพราะว่า นอกจากสนามที่ยั่วตาเราแล้ว ยังมีกลุ่มเพื่อนที่จะบิวท์อารมย์ให้เราลงไปเผชิญกับระยะมาราธอนแบบไม่พร้อมอย่างเต็มที่ นอกจากเวลาที่นอนยังไม่พอ งานเลิกดึกแล้ว เราจะเตรียมตัวในการซ้อมไปมาราธอนได้ยังไงดีหล่ะ Views (1129)

เคล็ดลับการวิ่งท้าแดดแบบง่ายๆ จากพี่อุ๊ย พี่เหรียงและน้องกิ่ง

ตัวจริงจาก Team Beyond พี่อุ้ย พี่เหรียง และ น้องกิ่ง แนะนำเคล็ดลับป้องกันผิวจากแสงแดด #สายวิ่งต้องไม่พลาด #SUNPLAYsport Views (293)

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ฝึกซ้อมวิ่งในวันร้อนๆให้อะไรเราได้มากกว่า!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ฝึกซ้อมวิ่งในวันร้อนๆให้อะไรเราได้มากกว่า! พิสูจน์แล้วโดยหลักทางวิทยาศาสตร์! ใครจะรู้ว่าอากาศร้อนมีประโยชน์เสริมสร้างสมรรถภาพทางร่างกายให้กับนักกีฬาอย่างเรา จริง! การวิจัยทางการแพทย์มามากกว่าสิบปี กับผลที่ออกมาทำให้เราทึ่งไปตามๆกันคือ ความร้อนจากอุณหภูมิและไอแดด Views (1861)

ผู้หญิงกับการวิ่ง และงานวิ่งเพื่อผู้หญิง

พอกล่าวถึงการวิ่ง สาวๆ หลายคนจะส่ายหัวทันที เพราะการวิ่งมันดูหนักและเหนื่อย เป็นกีฬาของผู้ชาย แต่จริงๆ แล้วการวิ่งเป็นกีฬาที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะผู้หญิง เพราะการวิ่งช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ร่างกายได้ขับของเสียออกจากผิวผ่านทางเหงื่อ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส รวมทั้งได้เผาผลาญพลังงานที่ร่างกายส่วนเกิน ทำให้รูปร่างดี มีความมั่นใจมากขึ้น นอกจากนี้การวิ่งช่วยทำให้นักวิ่งแข็งแรง ทั้งทางร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหัวใจ กล้ามเนื้อ เอ็น ฯลฯ และทางจิตใจ เพราะการวิ่งนั้นช่วยขัดเกลาจิตใจให้มีความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ Views (102)

มาดูกันสิว่า ทำไม #สายวิ่ง อย่างหนุ่มสาวทีมบียอนด์ ถึงเลือกนมเมจิ ไฮ โปรตีน เป็นตัวช่วย หลังซ้อมวิ่งเสร็จ?

มาดูกันสิว่า ทำไม #สายวิ่ง อย่างหนุ่มสาวทีมบียอนด์ ถึงเลือกนมเมจิ ไฮ โปรตีน เป็นตัวช่วย หลังซ้อมวิ่งเสร็จ? Views (118)

โพแทสเซี่ยม ช่วยให้ ร่างกายฟื้นฟูได้เร็วขึ้นได้อย่างไร

นักวิ่งหลายคน เวลาวิ่งยาวอาจะพบเจอกับปัญหาเรื่อง ตะคริว ขณะที่วิ่งอยู่  วันนี้ทาง SaladdayByUnif จะมาอธิบายและมี Tip ง่ายๆ สำหรับนักวิ่ง Views (1336)

วิธีการกระตุ้นระบบเผาผลาญจากธรรมชาติแบบเฮลตี้สุด

การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่หนักใจของหลายๆคน ใช่ไหมคะ และ การลดน้ำหนักเนี่ยก็แสนจะสาหัสและทรมานจิตใจจริงๆ เอาที่จริงแล้ว การลดน้ำหนักทำได้ไม่ยากหรอกคะ เรามีวิธีที่จะมาเพิ่มการเบิร์นจากการกระตุ้น ระบบเผาผลาญ  (Metabolism)  โดยธรรมชาติ และ ปลอดภัย ด้วยคะ Views (500)