นักกีฬาสาวสวยมีมากมาย บางคนก็เล่นกีฬาออกกำลังกายไปตามแฟชั่น ถ่ายรูปสวยๆ กันไป รวิรัฐ ศรีโสภา (สอง) คนส่วนใหญ่จะรู้จักสองในฐานะหนึ่งในนางฟ้านักปั่นแห่งวงการจักรยาน แต่สำหรับสอง จักรยานไม่ใช่แค่พร้อพสำหรับถ่ายรูปเท่านั้น มันคือกีฬาที่ชื่นชอบ สร้างสังคมและสุขภาพดีๆ อีกด้วย แม้ตัวจะเล็ก แต่ด้วยทัศนคติเชิงบวกและใจที่สู้ไม่ถอยนี่เอง คือเหตุผลให้สองได้รับเลือกเข้าเป็นหนึ่งในนักกีฬาไอดอลของ #TeamBeyond

003

Beyond
สวัสดีครับ คุณสอง ยินดีด้วยนะครับกับการได้เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับจักรยานแบรนด์ดัง

สอง
สวัสดีค่ะ ดีใจมากๆ ค่ะที่ได้รับเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์ ด้วยชื่อแบรนด์แล้ว ตอนนี้เลยได้เป็น สอง สาวสก็อต เต็มตัว 555

004

Beyond
เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ เริ่มเล่นกีฬาตั้งแต่เมื่อไรครับ

สอง
ไม่นานมานี้นะคะ เริ่มต้นจากสองได้ไปเที่ยวต่างจังหวัด และได้เช่าจักรยานปั่นเล่น แล้วรู้สึกว่า ปั่นแรกๆ ก็รู้สึกเหนื่อยๆ ล้าๆ แต่พอสักพัก เออ…มันใช่อ่ะ ถึงจะเหนื่อยแต่ก็สนุก เลยจุดเริ่มต้นที่ทำให้สองชอบการปั่นจักรยาน และก็ทำให้ได้รู้ว่าการออกกำลังกายมีอะไรดีๆ หลายอย่าง จากนั้นมาก็เริ่มศึกษาจักรยานมากขึ้น ติดตามการแข่งขัน ยิ่ง ปีเตอร์ ซากาน นี่คือนักปั่นในดวงใจเลยค่ะ

006

Beyond
เห็นว่าชื่นชอบ ปีเตอร์ ซากาน เหมือน อุ๊ยเลย (นักกีฬาอีกคนในทีม Beyond)?

สอง
เพราะเขาเก่งค่ะ แต่ที่ทำให้ชื่นชอบมากๆ คือความเกรียนที่เหมือนกับสองละมั้งค่ะ 555

Beyond
แสดงว่าตอนนี้ปั่นจักรยานเป็นหลัก แล้วทำไมถึงอยากวิ่งล่ะครับ

001

สอง
สองเพิ่งหันมาเริ่มวิ่งก็เดือนธันวาคมปีที่แล้วเอง…ความจริงทีแรกที่วิ่งก็เพราะต้องการต่อยอดการฝึกฝนในการปั่นให้ดีขึ้น…แต่พอได้วิ่งแล้วรู้สึกว่าชอบขึ้นมาเลยค่ะ…คือวิ่งเนี่ยสามารถวิ่งที่ไหนก็ได้…อุปกรณ์ไม่เยอะ (มั้ง…) 555

และอีกเป้าหมายหนึ่งของสองคือ อนาคตอยากลองลงแข่งไตรกีฬาค่ะ…และวิ่งคือจุดอ่อนที่สุดของสองถ้าเทียบกับว่ายน้ำและปั่นจักรยาน…ตอนนี้ถือเป็นมือใหม่มากๆ ค่ะ ขอแค่ทำเวลาวิ่งให้ดีที่สุด ยังไม่มีเวลาเป้าหมายชัดเจน แค่จบฮาล์ฟมาราธอนแบบดีที่สุดก็พอใจแล้วค่ะ

Beyond
ไปวิ่งงานไหนแล้วรู้สึกประทับใจบ้างครับ?

สอง
ก็คงเป็นงาน 5th Thailand International Half Marathon ค่ะ เพราะเป็นงานแรกที่ลงวิ่งแบบรายการแข่ง ประสบการณ์ด้านงานวิ่งสองยังน้อยด้วยมั้งคะ

005

Beyond
ทำไมถึงเข้าร่วมทีม Beyond วิตกมั้ยครับที่ประสบการณ์วิ่งเราน้อยกว่านักกีฬาไอดอลคนอื่นๆ ในทีม

สอง
เพราะว่า Beyond นั้นมีแนวทางและแผนชัดเจนในการที่จะพัฒนาบุคคลในทีมอย่างจริงจัง…ร่วมไปถึงการต่อยอดพัฒนาไปถึงการแข่งขันไตรกีฬาในเฟสต่อๆ ไป และที่ชอบที่สุดคือสองจะมีโอกาสเป็นตัวแทนของทีมไปร่วมแข่งตามงานต่างๆ กับเพื่อนๆ ในทีม แล้วพี่ๆ ผู้ก่อตั้งทีมยังบอกอีกด้วยว่าเป้าหมายของแต่ละคนในทีมอาจแต่งต่างกันไป แต่ที่สำคัญคือแต่ละคนจะได้ฝึกซ้อมและพัฒนาตัวเองอย่างเหมาะสมตามเป้าหมายที่โค้ชวางแผนมาให้ นอกจากนี้ นโยบายหลักของทีมคือการหยิบยื่นโอกาสให้ผู้มีความสามารถแต่ขาดโอกาส ได้เข้ามาร่วมฝึกซ้อมอย่างถูกหลักการกับทีมด้วยค่ะ

Beyond
มีหลักในการแบ่งเวลาเล่นกีฬาและชีวิตประจำวันอย่างไรครับ

สอง
งานปกติของสองคือเป็นงานที่เป็นเจ้านายตัวเองทั้งหมด ไม่ว่าจะร้านอาหาร งานถ่ายแบบ ขายของออนไลน์ งานทั้งหมดเราสามารถกำหนดวันเวลาของเราได้ เพราะฉะนั้นเวลาในการแบ่งเวลาซ้อมและการออกกำลังกายไม่มีปัญหากับสองเลยค่ะ ยังไงสองจะพยายามทำเต็มที่ค่ะ

002

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ-นามสกุล: น.ส.รวิรัฐ ศรีโสภา
วัน เดือนปี เกิด: 13 สิงหาคม 2532
อาชีพ: ธุรกิจส่วนตัว นางแบบ พิธีกร

การศึกษา ตั้งแต่เล็ก:
– มัธยม รร.อัมพวันวิทยาลัย
– ปริญญาตรี ราชภัฏธนบุรี

สถานะ: โสด

ประวัติการเล่นกีฬา ประเภทกีฬาที่เล่น
– จักรยานทางไกล
Audax100km.สัตหีบ
Audax 200 km. อยุธยา
Audax 300 km. เขาใหญ่
งานแข่งไครธีเรียม บางแสน
งานแข่ง international Bangkok bike
งานปั่นเมืองหน่อและอีกหลายๆงาน เช่น เขาใหญ่ เขาเขียว ภูทับเบิก

Views (5941)

Comments