นักกีฬาหลายคนอาจจะตื่นขึ้นมาแล้วส่องกระจกตรวจเช็คดูรูปร่างของตัวเองว่ามีความฟิต & เฟิร์มแค่ไหน ช่วงนี้อ้วนขึ้นบ้างไหม … แต่จะมีสักกี่คนที่ตื่นขึ้นมาแล้วอ้าปากส่องกระจกตรวจดูความช่องปากของตัวเอง ว่าเหงือกและฟันแข็งแรงดีรึป่าว เพราะคนส่วนใหญ่มักจะรู้ตัวตอนที่สายไปแล้ว

ฉะนั้นนอกจากจะดูแลร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจดูแลช่องปากให้แข็งแรง เลือกใช้ยาสีฟันที่ใช้รสชาติเย็น สดชื่น สบายปาก ให้ความรู้สึกสะอาดทั่วถึง มีส่วนผสมของ Cement Fluoride* ช่วยป้องกันฟันผุ ปกป้องฟันให้แข็งแรง มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดการสะสมของคราบแบคทีเรีย สาเหตุสำคัญของปัญหาช่องปาก อาทิ กลิ่นปาก พร้อมดูแลเหงือกให้มีสุขภาพแข็งแรง พร้อมอณูโฟมละเอียด (Micro Foam) ที่แตกตัวง่ายและรวดเร็ว ช่วยทำความสะอาดช่องปากให้สะอาด เพื่อสุขภาพเหงือกและฟันที่ดี และอย่าละเลยที่จะตรวจเช็คสภาพฟันของตัวเองกันด้วยนะคะ

เพราะถ้าหากคุณเห็น White Spot Lesion หรือจุดขาวบนฟัน นั่นแหละเป็นสัญญาณแรกที่จะบอกให้เรารู้ว่า ฟันของเรากำลังจะผุ เนื่องจากเนื้อฟันไม่แข็งแรง เกิดการหลุดกร่อนของแร่ธาตุที่บอกว่าฟันของคุณกำลังจะผุในที่สุด ฟันผุระยะเริ่มแรก ยังไม่ต้องรักษาด้วยการอุดฟันก็ได้ ใช้วิธีสังเกต หมั่นทำความสะอาดช่องปากให้ดี ด้วยการแปรงฟันและใช้ไหมขัอฟันอย่างถูกวิธีและสม่ำเสมอผุระยะเริ่มแรกก็จะหยุดผุได้ แต่ถ้ามันใหญ่ขึ้น หรือเป็นรู ก็ควรไปพบทันตแพทย์ เรื่องฟันผุ มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตราบใดที่เราทำความสะอาดฟันยังไม่ดีพอ

สุขภาพกายดี & สุขภาพฟันดี ก็วิ่งยิ้มสวยได้ในแบบของทีมบียอนด์

#Systema

Views (99)

Comments