วิ่งตามฝัน…เท่าที่ไหว with หัวจุก

หลายครั้งหลายคราในหลายๆด้านของชีวิตต่างก็ถูกล้อมไปด้วยผู้คนมากมายหลายประเภท ซึ่งแน่นอนแต่ละคนก็ต่างมีความคิด สไตล์ รสนิยม ที่แตกต่างกันออกไป และแน่นอนเมื่อมีคนที่ต่างกันก็ย่อมมีคนที่เหมือนกันเช่นกัน มันจึงทำให้ในโลกนี้มีคนที่ชอบทำอะไรเหมือนๆกัน และไม่ชอบอะไรเหมือนๆกันอีกมากมาย ปะปนกันเต็มไปหมด….

ผมเองเป็นคนที่ชอบแข่งขันตั้งแต่เด็กๆ แข่งหลายอย่างมากๆ ไม่ใช่แค่กีฬา แต่รวมถึง ร้องเพลง เต้น เยอะแยะมากมายเอาเป็นว่าถ้าจะให้เล่าวันนี้ก็คงไม่หมด ฮ่าๆ และแน่นอนทุกช่วงชีวิตก็จะมีคนที่คอยป้ายยา(การยุหรือคอยพูดให้ทำไปในทิศทางต่างๆนาๆ)มากมาย ไม่ว่าจะเป็น… …..ทำไมไม่เป็นทำอันโน้นละ ….ทำไมไม่ไปลงแข่งประเภทนี้ละ ….แล้วทำไมถึงไม่ไปแข่งสนามนั้น
เอาจริงๆแล้วคนที่ผ่านเข้ามาพูดสิ่งเหล่านี้ ตัวเราเองไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าเขามีความจริงใจกับเรามากน้อยขนาดไหน ….บางคนอาจจะพูดด้วยความสนุก ….บางคนอาจจะพูดด้วยความปรารถนาดี ….บางคนอาจจะพูดเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ….หรือบางคนอาจจะพูดเพราะเกลียดเรา แหละแน่นอนวันนี้สิ่งที่ผมจะหยิบยกมาพูดก็คงหนีไม่พ้นกับเรื่องเหล่านี้ที่เชื่อมโยงกับงานอดิเรกที่ผมชอบก็คือการออกกำลังกายด้วยการ “ วิ่ง ”
แน่นอนแหละครับทุกคนที่มาออกกำลังกายต่างก็ต้องมีเป้าหมายในวันนี้ผมขอเรียกมันว่าความฝันละกัน และผมเองนั่นเชื่อว่าแต่ละคนต่างก็มีฝันที่แตกต่างกันออกไป บางคน… …ฝันว่าอยากได้สุขภาพที่ดี …ฝันว่าอยากวิ่งได้ระยะที่ไกลขึ้น …ฝันว่าอยากวิ่งได้ไกลขึ้น …ฝันว่าอยากได้แฟนจากการออกกำลังกาย
เห็นไหมครับว่ามันมีฝันมากมายที่รายล้อมสังคมที่เราอยู่ ฉะนั้นมันไม่จำเป็นหรอกว่าเราจะต้อง “หยิบฝันของคนอื่นมาเป็นฝันของตัวเอง” เพียงแค่หาฝันของตัวเองให้เจอแล้วมีความสุขไปในทุกวินาทีกับมันแค่นี้มันก็ดีต่อใจมากแล้ว ลองตั้งความฝันเล็กๆ ฝันที่ตัวเราเองพอจะหยิบถึง ลองทำดูครับเวลาเราทำมันสำเร็จมันจะเป็นพลังที่ทำให้เราก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมีความสุขไม่น้อยกว่าฝันใหญ่ๆเลยทีเดียว 🙂
ปล.หากคิดจะหยิบฝันของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง….โปรดมั่นใจว่าตัวเองพร้อมที่จะทำและจะมีความสุขที่จะทำมันจริงๆ ปล.2 ไม่สนับสนุนให้ป้ายยาหรือเอาฝันตัวเองไปฝากไว้กับคนที่เขายังไม่พร้อม Sattawat Sang-in ( BANK )

Views (387)

Comments