เคยได้ยินไหมคะ การทำให้รูปร่างดูดี ไม่ใช่อยู่ที่การออกกำลังกาย เหมือนที่คนส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ชอบกล่าวกัน #วิ่งแล้วกินอะไรก็ได้ แต่จริงๆมันอยู่ที่ เราบริโภคอะไรมากกว่านะคะ เหมือนกับ Rule of Thump คือกิน 80 ออก20 นั่นคือ หากเราดูแลการกินได้ 80% แล้ว ออกกำลังกายอีกสัก 20% แค่นี้ละค่า สาวๆ หนุ่มๆ ในออฟฟิศ สามารถรักษารูปร่างให้ in shape ได้ตลอด ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน 😁

แต่เมื่อพูดถึงการบริโภค บางคนบอกฉันทานไม่เยอะนะ แต่ทำไมยังจ้ำม่ำอยู่ละ แต่ลืมไปไหมว่า สิ่งที่ทานเข้าไปมันมีอะไรบ้าง ฉะนั้นสาวๆ ออฟฟิศ คนไหนที่อยากควบคุม calories in เตยขอแนะนำ Samsung Gear Fit2 Proที่รองรับ My fitness Pal App ตัวที่คอยบอกเราว่า ในหนึ่งวัน เรามี calories in/out เท่าไหรค่าโดยในแอพตัวนี้ มีทั้งรายการอาหารที่ระบุแคลอรี่ให้เราเลือกเช่น pizza/pasta และเราสามารถระบุแคลอรี่เองได้ด้วย

เมื่อมี in แล้ว ก้อมี Out ซึ่ง Out ในที่นี้ไม่จำเป็นต้องไป cardio ก็ได้ค่า Out อาจจะเป็นการ active ตลอดวัน สำหรับพนักงานออฟฟิศอย่างเรา ถามว่า 8 ชั่วโมงของการทำงาน ส่วนใหญ่คือการนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์และใช้ลิฟต์ จนบางทีเราละเลยทั้งการเดินหรือการขึ้นบันได ซึ่ง Activity เหล่านี้เราสามารถทำได้ในช่วงที่เราอยู่ office อีกด้วย นอกจากได้ ออกกำลังกายและยังได้ เบิร์นไปในตัว

Samsung Gear Fit2 Pro นี่เป็นนาฬิกาที่พิเศษกว่า เพราะไม่เพียงแค่สามารถจับจำนวนก้าวในแต่ละวันที่เราเดิน (ทั้งนี้เราสามารถตั้ง goal ที่ต้องการได้ โดยเฉลี่ยน่าจะประมาณ 5,000 ก้าว) แต่ยังสามารถจะวัดจำนวนชั้นที่เราเดินขึ้นได้ (อันนี้ก็ตั้งเป้าได้อีกเช่นกัน)

นอกจากการ active ระหว่างวันแล้ว ในช่วงเย็นของบางวัน เตยเลือกที่จะไปเล่นโยคะที่ได้ประโยชน์ทั้งการยืด การสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและท้ายสุดคือการเบิร์นค่า

ฉะนั้นเมื่อหมดวันเราสามารถเห็นข้อมูล total calories ว่า วันนั้น plus/deficit จาก Samsung Gear Fit2 Pro ได้เลยนะคะ ซึ่งทำให้เรารู้ว่าในวันถัดไป เราจะวางแผนการกินและการออกกำลังกายยังงัยดีค่ะ สำหรับเตย Gadget ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ทั้งในวันที่อยากออกกำลังกายหนักๆ หรือวันทำงานสบายๆ โดยมีเป้าหมายเดียวกันคือการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ผ่านการ monitor heart rate ของเราเรียกว่า one for all ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างเราได้ครบเครื่องค่า

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://bit.ly/2KkPvDB

#SumsungGearFit2Pro
#TeamBeyond

Views (673)

Comments