นท ออกกำลังกายบ่อยมาก ถ้าใครรู้จักเราก็จะเห็นว่าเราออกกำลังกายอยู่บ่อยๆ เอาจริงๆก็แทบทุกวัน แต่เชื่อไหม…กว่าจะเป็น นท ในแบบวันนี้ แต่ก่อนเป็นเด็กขี้โรคมาก อ้วนตุ้ยนุ้ย ทุกครั้งที่มีกีฬาสีในโรงเรียนเราไม่เคยได้เป็นนักกีฬาอะไรเลย นอกจากนั่งเชียร์เพื่อนๆติดขอบสนาม มันเป็นความฝันเล็กๆเหมือนกันนะว่า สักวัน…จะได้เล่นกีฬาแล้วมีคนเชียร์เราบ้างเช่นกัน…

เราว่าทุกคนมีเหตุผลในการมาออกกำลังกาย ส่วนของเรานั้นหรอ…เพราะอยากสอบเข้าตำรวจหญิงรุ่นแรก แปลกไหม 😂 ช่วงนั้นเลยเริ่มรู้จักการ

วิ่ง ซึ่งก็สอบไม่ติดนะ 555

แต่สิ่งที่ได้จากนั้นมาคือเราป่วยน้อยลง น้ำหนักลดลง จากแต่ก่อนปวดเข่ามากๆแบบไม่มีสาเหตุ โรคนี้ก็หายไป สิ่งที่จำได้ตอนนั้นคือ เรามีความสุขกับการวิ่งแม้จะเป็นเพียงระยะสั้นๆก็ตาม

จนเมื่อ 4 ปีก่อน มีเพื่อนชวนไปงานวิ่งที่มีระยะสั้นสุดในงานคือ 2.5 กม. ที่สวนลุมพินี ถามว่าลงระยะไหน บอกได้เลยว่า 2.5 กม. ก็กลัวว่าจะไม่รอดแล้วววววว เป็นงานที่ประทับใจมากๆ เพราะเราไม่เคยรับรู้บรรยากาศแบบนี้มาก่อนเลย ไม่เคยต้องสู้กับตัวเอง สู้กับความเหนื่อย ไม่เคยมีคนมายืนข้างๆค่อยเชียร์ แล้วอีกอย่างเราวิ่งได้ที่ 1 ตกใจมากกก จริงๆคงเพราะระยะนี้คนลงน้อยด้วยแหละมั้ง 🤣

จากความประทับครั้งนี้แหละ เราอยากทำให้มันดีขึ้นกว่าเดิม อยากวิ่งยาวๆได้เหมือนคนอื่น แรงบันดาลใจจากคนอื่นทำให้เรามาไกลจนถึงทุกวันนี้ เราก้าวข้ามขีดจำกัดหลายๆอย่าง วิ่งได้ไกลขึ้นเล่นกีฬาที่หลากหลายขึ้น จากเด็กที่นั่งดูถ่ายทอดสดงานไตรกีฬา ตอนนี้ก็ได้ลงมาเล่นไตรกีฬาเอง แต่เชื่อไหมเราลงแข่งมามากมาย แต่ไม่เคยลงวิ่ง 21 กม.ได้แบบเต็มที่เลยสักครั้ง

จนมาถึงงานนี้นี่แหละ
Chombueng Crown Prince Hospital Half Marathon. 
ที่จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ รพ.สมเด็จพระยุพราช จอมบึง 
เรามีความตั้งใจอยากทำ New PB ในระยะ 21 กม. 

เราเลยอยากชวนเพื่อนๆ มาก้าวขีดจำกัดของตัวเองด้วยกันกับงานดีๆแบบนี้  ซึ่งรายได้จากงานจะนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับทางรพ.ด้วยนะ

มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง และสร้างสิ่งดีๆให้กับสังคมกันเถอะ

ทุกคนทำได้ เราเชื่อแบบนั้น…

นท

งานนี้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน 2562 
ทางเพจ FB : Chombueng Crown Prince Hospital Half Marathon 
หรือ Line : CCPH Official
(นักวิ่งระยะ 21 กม. เข้าเส้นชัยภายในเวลา 2 ชั่วโมง 45 นาที มีสิทธิ์ใช้ผลการแข่งขันครั้งนี้เพื่อสมัคร วิ่ง ในรายการ จอมบึง มาราธอน 2020 ในระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร ได้ หากว่า พลาดโอกาส จาก Lotto ด้วยค่ะ)

#TeamBeyond 

#BeyondRunning 

#GoTogether 

#ทีมแห่งโอกาส 

#สังคมแห่งการแบ่งปัน

#21คน21โลเพื่อโรงพยาบาลยุพราชจอมบึง

#สสส

Views (448)

Comments