บางครั้งการออกไปวิ่ง outdoor หรือ treadmill (ลู่วิ่ง) ก็ไม่ใช่คำตอบเสมอไป นอกจากนี้หลายคนอาจจะรู้สึกว่าการวิ่งเป็นสิ่งที่ตนเองไม่ถนัดเลย ไม่ถนัดเลยจริงๆ วิ่งแล้ว เจ็บหัวเข่าบ้าง เจ็บขาบ้าง

เตยเองก็เช่นกันค่ะ วิ่งทุกวัน ก็เริ่มมีอาการเบื่อเข้ามาทักทาย คล้ายกับการกินข้าวเลยค่า กินอาหารเหมือนเดิม ซ้ำไปซ้ำมา มันก็เบื่อเนอะ

ถามว่าในวันที่ไม่ได้รู้สึกอยากวิ่ง หรือวันไหนที่ตารางการทำงานค่อนข้างแน่น เตยทำกิจกรรมอะไรแทน  คำตอบคือ เตยเลือกที่จะเข้า fitness แทนค่ะ  ซึ่ง Fitness เป็นสถานที่ ที่โปรดปรานของใครๆหลายคน ในfitness เตยพบว่ามี เครื่องเล่นหลายอย่างที่เราสามารถเพลิดเพลินได้จนเป็นชั่วโมงเลยค่า

เครื่องเล่นส่วนมากที่เล่น คือ เครื่อง elliptical (เครื่องเดินวงรี) เป็นเครื่องที่สร้างกล้ามเนื้อ Hamstring, Glute ให้แข็งแรงและก้นงอนสวยงาม ด้วย Samsung Gear Fit2 Pro ทำให้เตยสามารถเล่นเครื่อง elliptical ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะมี function “elliptical” ให้เราเลือกเป็น (กิจกรรมอย่างนึงจาก ตัวนาฬิกาได้เลย) ไม่เพียงแค่function พิเศษนี้

นาฬิกาเองยังมีระบบจับระยะเวลาของการ Training  จำนวน calories ที่เผาผลาญไป และอัตราการเต้นของหัวใจ  พอมาเล่นเครื่องนี้พบว่าภายใน 1 ชมเท่ากัน เครื่องนี้ เบิร์น calories ได้มากกว่าวิ่งอีก แบบนี้ใครที่อยาก burn fat เครื่องเล่นนี้เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยนะคะ

แต่ครั้งนี้เตยมา fitness ก็ไม่ได้เล่น elliptical อย่างเดียวนะคะ  เตยได้ไปลองเข้า class ปั่นจักรยานมาด้วย ก็เพราะ Samsung Gear Fit2 Pro ตัวนี้สามารถแทรคกิจกรรมการปั่นจักรยานได้  ทั้งแบบ indoor และ outdoor คลาสที่เตยเข้า เป็นแบบ rpm ที่มีการจำลอง การปั่นทั้งบนทางเรียบ และทางชัน ซึ่งตรงนี้ Samsung Gear Fit2 Proสามารถที่จะบอก เกี่ยวกับเรื่อง Heart Rate Zone ในการปั่นสามารถทำให้เตยควบคุม ตาม Heart Rate Zone หรือถ้าอยากสนุกเพิ่มขึ้นเตยแนะนำให้หา หูฟัง Bluetooth มาใส่ และ Sync เพลงจาก Samsung Gear Fit2 Pro ได้เลยค่ะ ยิ่งถ้าเป็น Class ที่มีความเข้มข้น เพลงที่มีจังหวะ Beat ที่เร้าใจจะช่วยให้เราสนุกกับมันมากขึ้นค่ะ

ทำไมถึงเลือกแบบนี้หรอคะ  เพราะบางครั้งเตยอยากฝึกแบบ interval บ้าง แต่จะไปวิ่ง interval บนลู่วิ่งบางครั้งมันก็ไม่ใช่ ก็เลยลองเพิ่ม choice ของการ interval มาที่จักรยาน อยากจะบอกว่า มันสุด จริงๆนะคะ  เพราะตอนที่ปั่นไป เตยปรับหน้าจอ Samsung Gear Fit2 Pro มาที่อัตราการเต้นของหัวใจ เราจะสามารถเห็นได้เลยว่า หัวใจเราพีคๆขนาดไหนในตอนที่เรา Interval หรือช่วงที่เรา พักลงมาก็สามารถ ดูได้ว่า Heart Rate เราลงมาประมาณไหน ซึ่งถ้าลงมาเร็ว แสดงว่าร่างการของเรา มีความฟิต ระดับนึงค่ะ ค่า Function นี้ขอบอกเลยว่าชอบมากๆ มันทำให้เรากล้าปั่น กล้าทำ ทำให้การออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

อย่างที่บอกนะคะ ใน fitness มีกิจกรรมหลากหลายมาก และเจ้า Samsung Gear Fit2 Pro ได้ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ดีเยี่ยม ไม่ใช้แค่การนับก้าวแค่นั้น แต่ยังใส่ฟังก์ชั่นกิจกรรมอื่นๆลงไปอีก ไม่ว่าจะเป็น เครื่อง sky walker ,elliptical, bicycle, rowing ทำให้ผู้ใช้อย่างเรา รู้ข้อมูลต่างๆ และแทรคการ work out ของพวกเราได้แทบทุกกิจกรรมเลยค่ะ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://bit.ly/2tcSirE

#SamsungGearFit2Pro #TeamBeyond

Views (345)

Comments