ถ้า มาราธอน คือ Passion ลองมาดูมุมคิดของเจษหนึ่งในสมาชิกทีมบียอนด์ที่นำ Passion นี้มาพัฒนาตัวเองจนสู่หนึ่งในทีมผุ้ฝึกสอนของทีม ใน มหกรรมวิ่งสุดยิ่งใหญ่ Burirum marathon 2019

   

จบไปแล้วกับ #MyFirstFullMarathon ที่ #BuriramMarathon2019 The Ultimate Destination สวรรค์ของนักวิ่ง
ย้อนกลับไป 4 สัปดาห์ก่อนวิ่ง เราต้องเข้าโปรแกรมฝึกซ้อมอย่างจริงจัง (เอาจริงๆ น้อยเกินไป อย่างที่บอกไว้ที่โพสต์ก่อนหน้านี้แล้ว) ผลลัพธ์ที่ได้จึงไม่เป็นดังหวัง แต่ไม่เป็นไร เราจะนำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาแก้ไขและปรับปรุงให้ดีขึ้นใน race ต่อไป
ขณะที่อยู่ในช่วงเวลาซ้อม ก็ได้มีโอกาสใช้รองเท้าหลายๆ คู่ ในการซ้อม เพื่อนๆ หลายคนก็ถามกันว่า Full Marathon แรกจะใช้คู่ไหน เห็นใส่วิ่งซ้อมแต่ละวันไม่ซ้ำกันเลยนะ สีสรรแต่ละวันแตกต่างกันตามอารมณ์ของการวิ่ง (อย่างกับจะไปเขียนนิยาย) ตอนนั้นก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่ก็มีรองเท้าคู่ที่ใช้วิ่งระยะยาวอยู่ในใจ เพราะมันสามารถนำพาเราไปยังเส้นชัยโดยไม่บาดเจ็บ…


1 ในรองเท้าที่ใช้ลงคอร์ท และวิ่งยาวในช่วงก่อนวันจริงคือ PAN PREDATOR ตอนนี้รองเท้ารุ่นนี้ ออกมาหลายหลากสีจริงๆ เห็นแล้วอยากจะโกยมาเก็บไว้ให้หมด แต่เกรงว่าคนที่บ้านจะให้หาที่อยู่ใหม่
เอาจริงๆ เห็นรองเท้านี้ครั้งแรกตอนที่โค้ชตัวเองใส่นี่แหล่ะ ไม่รู้ซะด้วยซ้ำว่าคือ PAN ยี่ห้อที่ทำโดยคนไทย จนได้รับโอกาสจากทาง PAN RUNNING THAILAND ที่สนับสนุนรองเท้าคู่สีหวานนี้ไปลงงานวิ่งที่ Buriram Marathon 2019 เป็นครั้งแรก ต้องขอขอบคุณ PAN RUNNING THAILAND มา ณ ที่นี้ด้วยครับ
สรุปข้อดีข้อด้อยของ Pan Predator จากที่ใส่วิ่งมากว่าสองร้อย ก.ม.
ข้อดีคือ
• เบา น้ำหนักแค่ 200กว่า กรัม
• หน้ากว้าง ไม่บีบเท้า
• วัสดุที่ทำตัวรองเท้าโปร่ง ระบายอากาศดี
• พื้นยาง outsole ทนทานใช้ได้
• ข้อสุดท้ายที่เด่นมากคือ ราคา เหมาะกับคนรายได้น้อยนิดอย่างเรามากๆ

ส่วนข้อด้อย จริง ๆ จะเรียกข้อด้อยก็ไม่ตรงเสียทีเดียว เอาเป็นว่า สิ่งที่ไม่ถูกใจดีกว่า
• ลิ้นรองเท้าหนาไปนิดนึง เวลาผูกเชือกแน่น ๆ แล้วรู้สึกไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ถ้าบางลงสักนิดจะดีมาก
• บางครั้ง เชือกผูกแล้วไม่ค่อยแน่น แต่พอผูกสองทบแล้วก็ไม่มีปัญหา (เพื่อนบางคนก็เจอกรณีนี้)ใครที่หารองเท้าวิ่งคู่ใหม่อยู่อยากให้ไปลอง คุณภาพสมราคา ลองดูนะครับ

สุดท้ายนี้ ถ้าอยากวิ่งอย่างถูกวิธี อยากวิ่งอย่างมีความสุข ก็ต้องหมั่นซ้อมอย่างสม่ำเสมอนะครับ เพราะถ้าไม่ซ้อมแล้วล่ะก็ ต่อให้มีรองเท้าเทพแค่ไหน ชีวิตการวิ่งก็คงไม่สวยงามราบรื่นแน่นอน #ด้วยรักและเป็นห่วง

#Buriram Marathon Finisher 2019
#PAN #PanPredator #PanRunningThailand #SportsTownOnline
#TeamBeyond #BeyondRunning #GoTogether #ทีมแห่งโอกาส #สังคมแห่งการแบ่งปัน

Views (542)

Comments