ขณะยืนอยู่หน้ากระจก ปลดหนังยางจากผมชุ่มเหงื่อหลังเสร็จสิ้นการซ้อมวิ่งเทมโประยะ 6 กม. เราก็นึกขึ้นได้ว่า เราแทบไม่เคยเกล้าผมขึ้นรวบหลังเป็นหางม้าอย่างนี้เลย

ด้วยความเป็นคนมีแก้ม เราจึงไม่ค่อยกล้ามัดผมเผยให้เห็นใบหน้าเต็ม ๆ แบบนี้มากนัก แต่เมื่อต้องรวบผมวิ่ง มันก็ไม่สำคัญอีกต่อไป

การวิ่งทำให้คุณมั่นใจในสิ่งที่คุณเป็น

ตั้งแต่ชั้นประถมถึงมัธยม เราเกลียดการวิ่งมาก อันที่จริงเราเกลียดการวิ่งมาเกือบทั้งชีวิต จะวิ่งก็ต่อเมื่อมีสอบวิ่งในวิชาพลศึกษา ทุกก้าวที่เราวิ่งจะตามมาด้วยเสียงหัวเราะล้อเลียนจากเพื่อน ๆ ในห้องเสมอ เราวิ่งตลก และแน่นอนว่าเราเข้าเส้นชัยเป็นคนท้าย ๆ ของห้องทุกครั้ง

ตลอด 30 ปีแรกของชีวิตเราจึงไม่กล้าวิ่งเลย

จนกระทั่งเราอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ อยากเป็นคนคิดบวก อยากมองเห็นโลกที่มันสดใส อยากลดความอ้วนจากเสื้อผ้าไซส์ L จึงเริ่มว่ายน้ำและฝึกมวยไทยจนรู้สึกว่าเราหันไปออกกำลังกายที่ไม่ต้องเสียเงินค่าเข้าสนามทุกครั้งดีกว่า ฮ่า ๆ

การตั้งใจวิ่งครั้งแรกของเราเริ่มต้นขึ้นกลางแดดเปรี้ยง ช่วงนั้นเราต้องทำงานฟรีแลนซ์ตอนเช้า เข้างานประจำตอนบ่าย และเลิกงานดึก เวลาว่างเดียวคือช่วงประมาณ 11 โมงถึงเที่ยงครึ่ง

เราพกใจเต็มร้อยกับความรู้ที่เป็นศูนย์ วิ่งเต็มสุดแรงไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ 15 นาทีผ่านไป เราปวดหัวและไข้ขึ้น เปิดตัวได้สวยชิบ!

จากคนที่ไม่กล้าวิ่ง ตอนนี้เลยกลัวการวิ่งยิ่งกว่าเดิม

เราหยุดวิ่งไปหลายเดือน แต่ยังหาข้อมูลการเริ่มต้นวิ่งสําหรับมือใหม่อยู่เรื่อย ๆ จนพบว่า เราจะต้องเริ่มต้นจากการเดินเร็วและวิ่งช้า ๆ

เรากลับมาที่สวนตอนกลางวันอีกครั้ง เดินเร็ว ๆ และวิ่งช้าสลับกันไปบ้าง จนสามารถวิ่งได้ต่อเนื่อง ขยายระยะเวลาระยะทาง และเพิ่มความเร็ว จนกระทั่งถ้วยวิ่งใบแรกในชีวิตก็มาในรายการ Dynasty Back to School เราได้อันดับ 7 ประเภทแนวหน้าหน้าใหม่หญิง ซึ่งเป็นรางวัลที่จัดไว้เฉพาะสำหรับคนที่ไม่เคยได้รางวัลมาก่อน

เฮ้ย…เราก็วิ่งได้นี่หว่า!

จากนั้นเราเริ่มหาข้อมูลการซ้อมและหาโอกาสเข้าร่วมทีมซ้อมวิ่งเพราะต้องการพัฒนาต่อไปอีก ตอนนั้น Team Beyond ก่อตั้งและเปิดตัวขึ้นพอดี เราเลยได้เข้ามาเป็นสมาชิกรุ่นแรกของทีม

จากการวิ่งลดความอ้วนสู่การฝึกซ้อมอย่างเป็นระบบ เราขยายระยะทางออกไปเรื่อย ๆ พร้อมกับความพยายามที่จะลดเวลาลง

การวิ่งทำให้คุณได้ค้นพบและพัฒนาศักยภาพของตัวเอง

ท่าวิ่งตลก ๆ ของเราพาเราจบ 10 กม. ในเวลา 51:02 นาที 21 กม. เวลา 01:56:46 ชม. และ 42 กม. ในเวลา 4:16:05 ชม.

และในวันที่ 24 พ.ย. นี้ เรามีภารกิจล่าสถิติใหม่ระยะ 21 กม. ในรายการ Chombueng Crown Prince Hospital Half Marathon ซึ่งคนในชุมชนร่วมจัดกันเองเพื่อหารายได้ซื้อเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็นให้กับโรงพยาบาล

จึงอยากชวนทุกคนมาวิ่งด้วยกัน ให้โอกาสตัวคุณเอง พร้อมกับให้ชีวิตผู้อื่น 😉

เปิดรับสมัครวันที่ 25 มิย. 2562 เวลา 10:00 น. ทางเพจยุพราช

FB: Chombueng Crown Prince Hospital Half Marathon

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: CCPH Official

หมายเหตุ: หากนักวิ่งฮาล์ฟมาราธอน แข่งจบในระยะเวลา 2 ชั่วโมง 45 นาทีและมีความประสงค์จะวิ่ง สามารถใช้ผลการวิ่งสมัครจอมบึงมาราธอนในระยะฟูลมาราธอน 42.195 กม. ได้ด้วยนะ กรณีพลาด Lotto 

#TeamBeyond 

#BeyondRunning 

#GoTogether 

#ทีมแห่งโอกาส 

#สังคมแห่งการแบ่งปัน

#21คน21โลเพื่อโรงพยาบาลยุพราชจอมบึง

#สสส

Views (807)

Comments