นอกจากการวอร์ม และการ activate กล้ามเนื้อแล้ว สำหรับคนที่ต้องออกกำลังกายนานๆ การเลือกรับสารอาหารเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการแข่งหรือการพัฒนาตัวเอง 

อย่างที่เคยได้เล่าไปคราวที่แล้ว การจะป้องกันกล้ามเนื้อถูกย่อยสลายและก่อให้เกิดอาการล้า คือต้องหา BCAA ที่มีกรดอะมิโนจำเป็นมากินไว้ก่อน ซึ่งจริงๆเราสามารถหาได้ดังนี้

1. กินเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนเน้นๆ หากต้องการย่อย โปรตีนจากเนื้อสัตว์ กระบวนการย่อยจะอยู่ในลำไส้เล็ก ร่างกายเราต้องใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง ในการย่อยและดูดซึม (อันนี้ได้ BCAA เหมือนกันแต่ต้องใช้เวลาปรุง เคี้ยว ย่อย ดูดซึม) ถ้านึกแบบโหมดวิทยาศาตร์ ก้อนเนื้อคือกรดอะมิโนหลายแสนโมเลกุลเชื่อมกันอยู่และรอให้เราแยก ย่อย ก่อนนำมาใช้ได้ (ลองสังเกตดูว่าบางคนที่กินแน่นๆตั้งแต่เช้า เวลามาซ้อมเย็นจะคึกๆ วิ่งได้ดีหน่อย)

2. วิธีง่ายๆ เลือกดื่ม (กิน) Amino Vital ที่มี BCAA ที่มีกรดอะมิโนจำเป็น พร้อมนำไปใช้งานได้เลย เพราะการรับเจลพลังงานที่มี BCAA อยู่แล้วจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้เร็วทั้งในส่วนพลังงานและกรดอะมิโนจำเป็น หากเราได้รับ BCAA ที่ก่อนการออกกำลังกายจะทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นดีขึ้น และเล่นต่อเนื่องได้นานขึ้น หรือถ้าเราเล่นกีฬาประเภท endurace เราสามารถกินระหว่างออกกำลังกายเพื่อเติมสารอาหารให้ร่างกายเรายืดระยะให้ลุยได้ต่อได้ และแนะนำให้ใช้อีกครั้งหลังจากจบภารกิจการแข่งขันหนักๆหรือการซ้อมยาวๆเพื่อ recovery ร่างกายให้ไปต่อได้ในวันต่อไป นอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในสาย endurance แล้วยังช่วยปกป้องกล้ามสวยๆของสายฟิตแอนด์เฟิร์มเพื่อใช้ในการเข้ากล้องให้ได้รูปสวยๆอีกด้วย

ใครที่ต้องการความพร้อมแบบเร่งด่วนก็ขอแนะนำให้ลอง Amino Vital นะครับ

#aminoVITAL #TeambeyondxaminoVITAL
#TeamBeyond #GoTogether
#ทีมแห่งโอกาส #สังคมแห่งการแบ่งปัน

Views (657)

Comments