เพราะเราเชื่อมั่นว่า…หนึ่งคนที่เข้าร่วมทีม จะทำให้อีกหนึ่งคนได้เล่นกีฬา

การเล่นกีฬาทุกวันนี้มีค่าใช้จ่ายสูงไม่ใช่เล่น ไหนจะรองเท้า ถุงเท้า หมวก จักรยาน เสื้อผ้า กระติกน้ำ และอุปกรณ์อะไรอีกจิปาถะ ไม่นับรวมถึงค่าสมัครงานแข่งขันที่มีแทบทุกสัปดาห์

ของบางอย่างหรืองานบางงาน หลายคนอาจจ่ายแบบไม่ต้องคิด บางคนต้องเก็บเงินกันแรมเดือนกว่าจะได้ไปแข่ง แต่บางคน…ไม่มีแม้โอกาสจะเอื้อมถึง

คนที่อยากเล่นกีฬาแต่รายได้ไม่พอใช้จ่าย คนที่พิการแต่อยากมีส่วนรวมในการแข่งขันสักครั้งในชีวิต หรือเยาวชนที่ฉายแววด้านกีฬาแต่ไม่มีคนผลักดัน พวกเขาเหล่านี้กำลังต้องการคนสนับสนุน!

Team Beyond จึงเกิดขึ้นจากการรวมตัวของนักกีฬากลุ่มหนึ่งที่อยากสนับสนุน “คนเหล่านั้น” ให้มีโอกาสในวงการกีฬา ให้พวกเขาได้เล่นกีฬาเพื่อสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเพื่อตามความฝันที่ดูเหมือนไม่มีวันจะเกิดขึ้น

เราเชื่อว่าทุกคนที่เข้ามามีส่วนร่วมกับ Team Beyond จะสามารถทำให้คนที่เขาไม่มี ได้มีโอกาส และมีที่ยืนเฉกเช่นเดียวกับเรา และเราเชื่อมั่นว่าการเล่นกีฬาคนเดียวนั้น ไม่สนุกเท่ากับการเล่นกีฬาด้วยกัน

เรามีนักกีฬาในทีม เรามีการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และเราก็เตรียมจะไปร่วมแข่งขันในงานต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งปีนี้และปีต่อๆ ไป

เพียงแต่เป้าหมายของเรา ไม่ได้แข่งเพื่อตัวเราเองเท่านั้น แต่เราแข่งเพื่อคนที่ยังไม่มีโอกาสได้แข่งเหมือนกับเราด้วย
เราจึงไม่รับบริจาคของ เพราะเราเชื่อว่าเป็นวิธีการให้ที่ไม่ยั่งยืน

หากเรานำอุปกรณ์กีฬาไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ด้อยโอกาส คนพิการ หรือเยาวชนที่มีแววดี พวกเขาก็ยังไม่สามารถเล่นกีฬาได้ หรือเล่นได้ก็อาจไปไม่ตลอดรอดฝั่ง เพราะขาดทักษะ การฝึกซ้อม และผู้สนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

แต่เราเลือกที่จะเป็น sport academy ที่เปิดรับสมาชิกให้มาร่วมทีมกับเรา มาฝึกซ้อมกับนักกีฬาในทีม มาฝึกซ้อมกับโค้ชฝีมือดี มาหาความรู้ด้าน sport science มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกับสมาชิกคนอื่นๆ และมาสร้างสังคมนักกีฬาคุณภาพกัน

แล้วเราจะ pay it forward ส่งต่อความช่วยเหลือของสมาชิกทุกคน ไปสนับสนุนเยาวชนช้างเผือก ผู้ด้อยโอกาส ผู้ขาดแคลนรายได้ หรือผู้พิการที่ต้องการเล่นกีฬา ให้มีโอกาสเล่นกีฬาได้อย่างที่ควรจะเป็น

เราจะพาพวกเขามาฝึกซ้อม ให้ทุนไปแข่งขันในงานต่างๆ หรือแม้กระทั่งเป็นสปอนเซอร์สำหรับคนที่อยากเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป

สิ่งเหล่านี้ต่างหากที่จะมีคุณค่ากว่าการบริจาคของแล้วก็จบกันไป

Founder Team

Man

S__7020699

 

Aum

S__1647250

 

Touch

touch

Oat

IMG_9573

Yod

File_001