วันหยุดยาวช่วงปีใหม่กำลังจมาถึง เชื่อว่าการรับประทานอาหารอร่อยๆ พร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว ย่อมทำให้น้ำหนักสาวๆ พุ่งขึ้นอย่างไม่รู้ตัวกันอย่างแน่นอน แต่อย่าคิดมากนะ เอ็นจอยไปก่อน เดี๋ยวหลังปีใหม่เราค่อยมาลดน้ำหนักกัน ทำได้ง่ายอย่างมาก มาดูกันนะคะว่าควรเริ่มต้นอย่างไรบ้างเพื่อให้กลับมามีหุ่นสวยปิ๊งดั่งใจอีกครั้ง

5 วิธีลดน้ำหนักหลังวันหยุดยาว อยากหุ่นดีอีกครั้ง รีบจัดโดยด่วน!

1.ตั้งเป้าหมายใหม่

เป็นเรื่องธรรมดาที่วันหยุดที่ผ่านมาอาจจะทำให้เราสังสรรค์ปาร์ตี้และกินอย่างไม่ยั้งปากจนทำน้ำหนักขึ้นไปบ้าง แต่มาคราวนี้เรากลับเข้าสู่โหมดของการลดน้ำหนักใหม่อีกครั้งได้อย่างไม่สายแน่นอน เพียงสาวๆ ตั้งเป้าหมายใหม่อีกครั้ง เอาจริงเอาจัง และห้ามขี้เกียจออกกำลังกายเด็ดขาด ปรับปรุงพฤติกรรมการกินใหม่ ยังไงหุ่นดีต้องกลับมาเป็นของคุณดังเดิมแน่นอน

2.ห้ามอดอาหารเด็ดขาด

สาวๆ บางคนเห็นตัวเลขบนตาชั่งพุ่งขึ้นหลายกิโลแบบไม่ทันตั้งตัว และเลือกการอดอาหารเป็นทางออกของการลดน้ำหนัก บอกเลยค่ะว่าคุณคิดผิดแล้วล่ะ เพราะการลดน้ำหนักที่ดีไม่ใช่การอดอาหาร แต่คือการควบคุมอาหาร โดยเน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างผักผลไม้ ทานอาหารคลีนและหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้น้ำหนักพุ่ง เช่น อาหารมันๆ ทอดๆ อาหารหวาน และเค็ม นอกจากนี้ เครื่องดื่มอย่างแอลกอฮอล์ ชา กาแฟและน้ำหวานก็ควรงดด้วยเหมือนกันนะ

5 วิธีลดน้ำหนักหลังวันหยุดยาว อยากหุ่นดีอีกครั้ง รีบจัดโดยด่วน!

3.ควบคุมความอยากอาหารด้วยการดื่มน้ำ

บางคนอาจจะไม่ต้องไปฟิตลดน้ำหนักมากจนหักโหมหรือเครียดกับมันมากเกินไปก็ได้ แค่ค่อยๆ ลดอย่างค่อยเป็นค่อยไปก็พอ โดยเฉพาะการควบคุมความอยากอาหารในระหว่างวัน ถ้าทำได้บอกเลยว่าการมีหุ่นสวยอีกครั้งอยู่ใกล้แค่เอื้อม เราขอแนะนำให้สาวๆ หันมาควบคุมอาหารด้วยการดื่มน้ำค่ะ แต่จะต้องเป็นน้ำสะอาดเท่านั้น หรืออาจจะผสมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยก็ได้ เพราะมะนาวมีส่วนช่วยควบคุมความอยากอาหาร หรือแม้แต่การจิบน้ำเปล่าในระหว่างวันเรื่อยๆ แค่นี้ก็ถือว่าได้ควบคุมความอยากอาหารในตัว ทำให้ทานอาหารได้น้อยลงและอิ่มเร็วขึ้น ทำแบบนี้บ่อยๆ รับรองผอมเร็วแน่

4.แบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยเล็กๆ หลายมื้อ

โดยปกติ หากที่ผ่านมาคุณทานอาหารมื้อหลักวันละ 3 มื้อแต่จัดหนักเต็มพิกัด คราวนี้ แนะนำให้หันมาแบ่งอาหารออกเป็นหลายๆ มื้อแทนค่ะ เช่น อาจจะทานวันละ 5 – 6 มื้อเล็กๆ โดยสัดส่วนของอาหารในถ้วยนั้นควรมีผัก เนื้อสัตว์ไขมันต่ำหรือไร้หนังและธัญพืช เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนเพียงพอ ทำให้การไดเอทยิ่งมีประสิทธิภาพได้ผลมากขึ้นด้วย

5 วิธีลดน้ำหนักหลังวันหยุดยาว อยากหุ่นดีอีกครั้ง รีบจัดโดยด่วน!

5.ออกกำลังกายให้บ่อยมากขึ้น

จากที่เคยออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 – 3 วันๆ ละ 30 นาที จากนี้อาจจะหันมาฟิตออกกำลังกายสัปดาห์ละ 4 -5 วันหรือสาวๆ คนไหนชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ คุณจะออกทุกวันก็ได้นะคะ แต่ไม่ต้องถึงกับหักโหมกับมันเกินไปทุกครั้ง เลือกเล่นกีฬาในแบบที่ชอบจะดีกว่า

และนี่ก็คือ 5 วิธีลดน้ำหนักหลังวันหยุดยาวที่สาวๆ สามารถทำได้ง่ายสุดๆ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันทุกวัน รับรองเลยค่ะว่าหุ่นดีจะกลับมาให้คุณเป็นเจ้าของอีกครั้งแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:   www.sanook.com/women

#TeamBeyond   #GoTogether

Views (187)

Comments