10 คำถามกับ “พี่เก๋” คุณพ่อผู้สนับสนุนทั้งครอบครัวให้เล่นกีฬาออกกำลังกายเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของบ้าน

1.
Q: แนะนำตัวเอง หน่อยครับ ชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ ทำอาชีพอะไร
A: สวัสดีครับ ผมชื่อ มานัส สิงห์นวน ชื่อเล่นชื่อเก๋ครับ ปัจจุบันเป็น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์ตร้าเทค เอ็นจิเนียริ่งจำกัด ครับ
2
Q:สถิติที่ดีที่สุด ในแต่ละระยะที่วิ่งมา
A:ระยะ 10km เวลา 52.18 นาที ที่งาน โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน
ระยะ ฮาล์ฟ เวลา 2.11 .09 ชั่วโมง ที่งานบุรีรัมย์มาราธอนครับ
ระยะ มาราธอน ยังไม่เคยครับ กำลังอยู่ในช่วง สร้างรากฐานมาราธอนอยู่ครับ
3.
Q: รองเท้าคู่ใจประจำกายมีอะไรบ้าง
A: จริงๆแล้วรองเท้าผมมีหลายคู่มากครับ แรกๆใส่อดิดาสครับ แต่ผมเป็นคนเท้าแบน เวลาใส่แล้วนิ้วชอบพอง เลยเปลี่ยนมาใส่ Saucony Kinvara 9 ปัจจุบันนี้ก็ยังใช้อยู่ครับ และอีกคู่ที่ชอบใส่และทำ new PB ทั้ง2 ระยะครับ คือ PAN predator ครับ
4.
Q: ทำไมถึงหันมาออกกำลังกายโดยการวิ่ง
A: จริงๆวิ่งตั้งแต่สมัยเรียนแล้วครับ แต่ไม่ได้เป็นนักกีฬาอะไร แค่วิ่งเพื่อออกกำลังกายและเตรียมตัวสอบนักเรียนนายร้อยครับ สมัยก่อนเพื่อนและอาจารย์ชอบเรียกผมว่า “ผู้พัน” ครับ ก็เลยวิ่งมาเรื่อยๆครับ
5.
Q: รู้จัก Team Beyond ได้ยังไง
A: ผมชอบหาความรู้เรื่องการวิ่งจากอินเตอร์เนทครับ แล้วผมก็เข้าไปอ่านความรู้เรื่องวิ่งในหน้า Page Facebook ของทีมบียอนด์เสมอๆครับ
6.
Q: คิดว่าการมีโค้ชกับไม่มีโค้ชมันจำเป็น หรือส่งผลต่อศักยภาพของเราหรือไม่อย่างไร
A: อย่างของผมเริ่มจากซ้อมเองไม่มีโค้ช ก็จะซ้อมไปเรื่อยแบบเอาระยะเข้าว่า จะวิ่ง 10km ก็ซ้อม 10km แล้วก็ชอบมีอาการบาดเจ็บบ่อยๆครับ แต่พอมีโค้ช ผมได้ความรู้จากโค้ชมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องท่าทางการวิ่ง ระบบหายใจ รูปแบบการฝึกซ้อม เรื่องโภชนาการ และแม้กระทั่งการพักผ่อน ซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อนเลบครับ
7.
Q: ตารางการซ้อมของพี่เก๋ปกติซ้อมแบบไหนบ้าง
A: ตารางการฝึกซ้อมของผม จริงๆแล้ววิ่งแค่อาทิตย์ละ 2-3 วันเองครับ ไม่ได้วิ่งทุกวันแต่โค้ชเน้น Perfomance เป็นหลักครับ ส่วนวันที่เหลือ ก็มีซ้อมว่ายน้ำ ปั่นจักรยานและซ้อมบริคเทรนนิ่ง กับทีมบียอนด์ตอนเช้าวันเสาร์ครับ มีวันพักอาทิตย์ละวันครับ
8.
Q: ทำไมพี่เก๋และลูกชายถึงหันมาลงแข่งขันไตรกีฬา มันมีเสน่ห์ตรงไหน ถึงได้มาเล่นกีฬานี้
A: ไตรกีฬาเป็นกีฬาที่มีเสน่ห์ของตัวมันเองครับ เข้ามาแล้วถอนตัวออกยากครับ อย่างผมเริ่มจากวิ่ง กับปั่นจักรยาน ส่วนของน้องอุลตร้าเริ่มจากว่ายน้ำและปั่นครับ เริ่มจากผมกับลูกชายว่ายน้ำไม่เป็นเลย ไปเรียนว่ายน้ำครับ ลูกเรียนก่อนผมนั่งเฝ้า รู้สึกเบื่อเลยขอลงสระไปด้วย ครูเลยสอนให้ทั้ง2 คนเลยครับ พอเล่นได้ทั้ง 3 อย่างเลยลองไปเล่นดูแล้วติดใจยาวเลยครับ ก็เลยพาลูกมาเล่นด้วยครับ
9.
Q: ลงแข่งรายการไหนแล้วประทับใจบ้าง เพราะเหตุใด
A: ทุกสนามย่อมมีเสน่ห์ของแต่ละสนามที่แตกต่างกันครับ ผมขอเลือกสนามบุรีรัมย์มาราธอนแล้วกันครับ ด้วยมนต์เสน่ห์ของสนาม กองเชียร์ที่ออกมาเชียร์ทำให้เราวิ่งแบบมีความสุขมาก และที่สำคัญสนามนี้ผมเตรียมตัวค่อนข้างดีกว่าทุกครั้ง และที่สำคัญผมพาภรรยาและลูกชายลงสนามนี้ด้วยกันครับ
10.
Q: เป้าหมายต่อไปในการลงแข่งขัน พี่เก๋จะไปลงแข่งรายการไหน และตั้งเป้าหมายไว้ยังไงบ้าง
A: ที่ตั้งเป้าหมายไว้คือ ในรายการวิ่งปีหน้าจะต้องต้องจบมาราธอนสักสนามให้ได้ครับ และไตรกีฬาจะลงระยะ Half Ironman 70.3 ปีหน้าครับ
ช่องทาง
Instagram: Teambeyond_runningth
Facebook : Team Beyond
page : http://www.teambeyondsport.com
#TeamBeyond
#BeyondRunning
#GoTogether
#ทีมแห่งโอกาส
#สังคมแห่งการแบ่งปัน
#HybridSport
#aminoVITAL
#No1inJapan

Views (277)

Comments