10 คำถามกับ กับ เจษ ผู้ที่มีเป้าหมายที่อยากจะพิชิตใจตัวเอง และ เหตุผลบางอย่างที่เค้าอยากจจะมาวิ่ง เราไปคุยกับเค้ากันเลยดีกว่าครับ

 
1.
Q: แนะนำตัวเอง หน่อยครับ ชื่ออะไร อายุเท่าไหร่
A: เจษฎา ครับ เพื่อนๆก็เรียกเจษๆ ใครเค้าถามอายุกัน 😅🤣😂 เอาเป็นว่า ผ่านหลักสี่ ละ 😜😝😛
2
Q:สถิติที่ดีที่สุด ในแต่ละระยะที่วิ่งมา
A: Mini 49.04 mins / Half 1.54 hrs/ Full 4.23 hrs
3.
Q: รองเท้าคู่ใจประจำกาย
A: จริงๆ มีหลายคู่อยู่นะ เพราะชอบที่ความรู้สึกในการฝึกซ้อมมีหลากหลาย เราจึงสามารถเลือกใช้ในการซ้อมแต่ละครั้งตามที่เราต้องการ : Adidas adizero / Altra Escalente / Pan Predator / Nike SP น่าจะเป็น 4 แบรนด์ ที่ใช้ประจำในตอนนี้
4.
Q: ทำไมถึงหันมาออกกำลังกายโดยการวิ่ง
A: ย้อนกลับไป 2-3 ปีที่แล้ว (จริงๆแล้ววิ่ง 10 กม ครั้งแรกตอนปี 2013 แล้วหยุดวิ่งไปเพราะเจ็บ) เพื่อนชวนวิ่งบ่อยมาก ชวนแล้วชวนอีก เอาเหรียญมาอวด เวลามันอยู่รวมกันสวยดี เราเลยอยากสะสมบ้าง 5555555 ตั้งแต่นั้นก็เลยวิ่งมาตลอด
5.
Q: รู้จัก Team Beyond ได้ยังไง
A: จากการแนะนำชักจูงจาก อดีตอาจาร์ย์ที่สนิทสนมและเป็นที่รักของเรา ต้องบอกเลยว่า เราโชคดีมากที่ได้เข้าทีมนี้
6.
Q: เป้าหมายกับ BMW Berlin Marathon 2019
A: แน่นอนทุกคนที่วิ่งก็มีเป้าหมายที่อยากทำได้ (จริงๆแล้วในใจอยากไปวิ่งสนุกๆ ไม่ต้องกดดัน วิ่งจบแบบไม่เจ็บน่าจะคือสิ่งที่ดีที่สุด) แต่ถ้าไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน ก็ไม่รู้ว่าจะวิ่งอย่างไร ครั้งนี้เราเลยตั้งไว้ที่ SUB4 (ต่ำกว่า 4 ชม)
7.
Q: ตารางการซ้อมของพี่เจษซ้อมแบบไหนบ้าง
A: มาราธอน คือการวิ่งย้าววววยาวว แน่นอนว่า มันคือการฝึกฝนความอดทน (Endurance) ตารางการฝึกซ้อมจึงเน้นที่การวิ่ง Endurance ค่อนข้างเยอะ ถ้า Base Endurance เราดี เราคิดว่า เราน่าจะวิ่งได้ดีในระยะมาราธอน โค้ชเขียน Training Plan ให้เราหลากหลายเพื่อให้เราใช้ระบบพลังงานได้อย่างถูกต้อง ความเข้มข้นที่เหมาะสม และระยะเวลาของการซ้อมที่พอดี ก็น่าจะะช่วยให้เราทำได้ตามเป้าหมายที่เรากำหนดไว้
8.
Q: นอกจากวิ่งแล้วเล่นกีฬาอย่างอื่นบ้างไหม
A: จริงๆ แล้วก่อนหน้าจะมาวิ่งจริงจัง เราเข้าคลาส Body Step เป็นประจำ แล้วก็ weight training ประปราย และนี่ก็น่าจะเป็นผลพลอยได้ที่ทำให้เราวิ่งได้โอเคตอนมาเริ่มซ้อมกับทีมแรกๆ
9.
Q: ได้อะไรจากการมาวิ่งบ้าง
A: เพียบเลยล่ะ สังคมใหม่ๆ เพื่อนดีๆ การฝึกซ้อมที่ถูกต้อง โค้ชที่ใส่ใจดูแลทั้งร่างกายและจิตใจ ความสุขที่ได้แบ่งปัน เยอะแยะมากถ้าจะให้บอกให้หมด อิอิ
10.
Q: เป้าหมายในอนาคตอยากจะพิชิตรายการเมเจอร์ระดับโลกที่ไหนอีกบ้าง
A: ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากจะเก็บให้ได้หมดนะ (ถ้าร่างกายยังเอื้อให้ทำได้อยู่ 55555) หลังจาก Berlin ครั้งนี้ ก็มี Chicago กับ Tokyo รออยู่ ซึ่งก็มาครึ่งทางแล้ว สวดมนต์ภาวนารัวๆ ขอให้เก็บได้ครบ 😅😂🤣
ช่องทาง
Instagram: Teambeyond_runningth
Facebook : Team Beyond
page : http://www.teambeyondsport.com
#TeamBeyond #BeyondRunning #ทีมแห่งโอกาส #สังคมแห่งการแบ่งปัน #GoTogether
#HybridSport
#aminoVITAL
#No1inJapan

Views (356)

Comments